Cách làm món nộm mít non chua chua ngọt ngọt thơm ngon "không phải dạng vừa đâu":
Mình biết đến món nộm mít non (gỏi món) trong một dịp liên hoan công ty tại một nhà hàng, ấn tượng đặc biệt ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Mít non bùi bùi, dai dai ăn kèm với đậu phộng và tôm khô thật hợp. Món ăn này xuất phát điểm là món ăn đặc sản của miền trung nhưng hiện giờ đã khá phổ biến trong các nhà hàng miền Bắc. Mình đã nghiên cứu khá nhìu công thức và làm theo nên cũng tích lũy được 1 số bí kíp nho nhỏ để món nộm mít non trở nên thơm ngon hơn. Cách làm món nộm mít non mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mít non tách sẵn múi: 300 gram
- Tôm bóc vỏ: 100 gram, thịt nạc thái mỏng: 100 gram
- Chanh: 1 quả
- Lạc rang giã dập: 100 gram
- Chanh, ớt, gia vị, rau thơm (kinh giới, rau mùi)
Phần thực hiện:
- Bước 1: Mít non các mẹ bóc hết hạt, xé nhỏ, trần qua nước sôi rùi để cho ráo nước.
Thịt, tôm rửa sạch ngâm nước muối loãng 15 phút rùi vớt ra. Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng, các mẹ trút hành khô vào đập dập rùi cho thịt, tôm vào xào. Thêm chút gia vị vào phần tôm, thịt cho đậm vị.
- Bước 2: Chanh các mẹ bổ đôi vắt lấy nước. Ớt thái lát. Rau thơm thái nhỏ.
- Bước 3: Chuẩn bị âu để trộn nộm: cho mít, thịt, tôm,rau thơm, ớt vào trong âu. Thêm nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dấm trộn đều. Lúc này, các mẹ nếm thử sao cho món nộm nổi bật lên vị ngọt, chua và mặn là đạt yêu cầu.
Cuối cùng, các mẹ trút món nộm ra đĩa và thưởng thức. Món nộm nổi bật lên vị chua ngọt dễ ăn hòa quyện vị bùi bùi dai dai của mít non, quyện cùng các nguyên liệu khác rất hòa hợp, dễ măm và lâu ngán. Ngày hè nóng nực, các mẹ hãy nhanh tay chế biến 1 đĩa nộm mít non để đổi vị cho cả nhà nhé, đảm bảo sẽ rất "đắt hàng" đấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Chua chua ngọt ngọt món nộm mít non thơm ngon "không phải dạng vừa đâu"
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét