Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt cú mèo cả nhà cùng mê :
Nếu đang có ý định làm món ăn nào đó để nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè, các mẹ đừng bỏ qua món chân gà ngâm sả tắc mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé. Những món ăn từ chân gà lun có sức hấp dẫn nhất định với chúng mình nhỉ, nào là chân gà nướng, chân gà hấp hành gừng, chân gà xào chua ngọt....Nhưng với món chân gà ngâm sả tắc, các mẹ sẽ cảm nhận được hương vị rất riêng, chân gà chua chua ngọt ngọt, thanh nhẹ, dễ ăn, lớp da bên ngoài giòn nhưng không hề cứng. Chính bởi hương vị chua thanh ấy mà món chân gà ngâm sả tắc măm rất là lâu ngấy, nhâm nhi trong những dip hội ngộ cùng bạn bè thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt cú mèo mình chia sẻ ngay sau đây nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chân gà: 500 gram
- Tắc (quất): 150 gram
- Sả: 10 nhánh, ớt sừng: 5 quả, gừng: 200 gram, chanh: 1/2 quả, lá chanh: 1 nắm, tỏi: 1 củ
- Gia vị: rượu trắng: 200 ml, giấm: 3 muỗng canh, đường trắng: 3 thìa canh, nước mắm: 3 muỗng canh, nước lọc: 300 ml
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu nhé: với món chân gà ngâm sả tắc, mình thường sử dụng chân gà công nghiệp, vì phần chân gà này có lớp gân mềm, đẫy đà, khi măm rất vừa miệng, thơm ngon. Chân gà mua về, các mẹ dùng dao chặt bỏ phần móng, bóp qua với gừng giã nhuyễn, chút muối hột , rượu trắng và rửa sạch lại với nước. Đun 1 nồi nước sôi, cho chân gà vào nước sôi với lá chanh, sả luộc chín, không luộc chín quá sẽ khiến chân gà bị nát. Vớt chân gà ra, ngâm chân gà vào tô nước đá lạnh có pha nước cốt chanh (mục đích là để chân gà được trắng giòn), ngâm khoảng 5 phút rùi để chân gà vào trong tủ lạnh cho chân gà được se lại.
- Bước 2: Tiếp đến, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: trái tắc đem rửa sạch, cắt thành những lát mỏng, có thể bỏ hạt hoặc giữ hạt tắc. Sả bóc bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát. Lá chanh: rửa sạch. Đun sôi 300 ml nước lọc với trái tắc và 3 muỗng canh đường trắng. Tắt bếp, để nguội, thêm lá chanh cắt sợi, sả thái nhỏ, tỏi đập dập, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh giấm,ớt thái lát, khuấy đều.
- Bước 3: Cho chân gà vào hỗn hợp trên, đựng trong hũ thủy tinh, đậy kín nắp, để khoảng 1 ngày là có thể măm được.
Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt cú mèo rùi ý. Chân gà được ngâm cùng các loại gia vi, chua thanh đậm đà, giòn ngon tuyệt vời. Món ăn này chúng mình có thể ăn chơi hoặc nhâm nhi trong những buổi tiệc cùng bạn bè thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng.
Một số điều cần lưu ý:
- Để món chân gà đậm đà, thấm sâu hơn, các mẹ có thể chặt chân gà làm đôi trước hay sau khi luộc.
- Các mẹ có thể điều chỉnh tăng lượng chua cay bằng cách tăng lượng tắc, ớt tùy sở thích nhé.
- Khi cho chân gà vào ngâm, các mẹ nhớ dùng vật nặng đè chân gà xuống để chân gà không nổi khỏi nước ngâm.
- Nếu không măm hết trong 2-3 ngày sau ngâm, các mẹ nên cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát trong tủ lạnh để món ăn không bị lên men thêm.
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt cú mèo cả nhà cùng mê !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét