Hướng dẫn cách nấu phở gà nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà ngon miệng:
Tình hình là hôm nay mưa gió mà mình lại thèm 1 bát phở gà nóng hổi quá. Nhân tiện hôm rồi mua được con gà ta ngon đã làm sạch và để trong ngăn đá. Nay mát trời thía này lại nghĩ ngay đến bát phở gà nóng hổi thì còn gì bằng nữa nhỉ. Nguyên liệu mình đã chuẩn bị đầy đủ rồi, chỉ còn bắt tay vào chế biến nữa thôi. Thực ra, cách nấu phở gà của mình khá đơn giản, không quá cầu kỳ, câu nệ vì với mình quan trọng nhất vẫn là phương pháp làm nước dùng ngọt tự nhiên, đó là chọn được con gà ta thật ngon đảm bảo nồi nước dùng sẽ ngon ngay thui. So với các công thức làm phở gà khác, cách nấu phở gà của mình có đôi chút khác biệt, đơn giản và gọn nhẹ hơn. Nhưng vẫn đủ để cảm nhận được độ ngọt, béo và thơm của nước dùng, đậm đà hòa quyện với những sợi bánh phở trắng trong, mới quyến rũ làm sao. Phần thịt gà mình có rán xém vàng để tạo độ dai giòn ngậy và rất thơm ngon. Cách làm phở gà mình sẽ chia sẻ chi tiết ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt gà: dùng thịt ức hoặc thịt má đùi
- 400 gram bánh phở
- 2 lit nước dùng (nước hầm gà)
- 1 nhánh gừng thái nhỏ, 2 quả ớt đỏ thái nhỏ
- 50 ml nước mắm, 15 gram đường
- Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn, 30 ml dầu, 100 gram giá đỗ
- Rau sống: rau bạc hà, húng quế, rau mùi
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món phở gà, quan trọng nhất vẫn là có một nồi nước dùng ngon. Các mẹ chọn gà ta loại ngon, thịt chắc, làm sạch. Sau đó, dùng dao sắc lọc riêng lấy phần thịt Phần thịt thu được các mẹ thái miếng vừa ăn, ướp thịt với chút muối, chút hạt tiêu, bóp đều và để khoảng 1 tiếng cho thịt được ngấm gia vị nhé. Còn lại phần xương cho vào nồi ninh làm nước dùng. Nếu thích nước dùng ngọt hơn, các mẹ có thể thêm xương ống heo để ninh cùng, nước dùng sẽ ngọt hơn đó. Ninh liu riu trên lửa nhỏ khoảng vài giờ đồng hồ để nước được ngọt sao cho cuối cùng thu được khoảng 1.5 đến 2 lit nước dùng. Sau khi xương đã nhừ, các mẹ gạn lấy phần nước dùng đổ vào nồi. Thêm vào trong nồi 1 nhánh gừng thái nhỏ, 2 quả ớt đỏ thái nhỏ, 50 ml nước mắm, 15 gram đường, đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Sau đó, chúng mình nếm thử, có thể điều chỉnh thêm gia vị nếu thích măm đậm đà hơn nhé.
- Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn. Dầu nóng, các mẹ trút phần thịt gà đã ướp vào, rán xém vàng 2 mặt nhé.
- Bước 3: Đun 1 nồi nước sôi. Sau đó, cho bánh phở vào trụng và chia đều bánh phở ra các bát. Xếp thịt gà, rau thơm, giá đỗ lên phía trên rùi chan nước dùng là chúng mình đã có ngay bát phở gà thơm ngon đúng điệu rùi ý.
Cách làm phở gà của mình khá đơn giản, nhưng hương vị rất đặc biệt từ nước dùng đến thịt gà, măm 1 lần sẽ rất dễ gây nghiện, độ đậm đà và béo ngậy rất vừa vặn, thơm ngon. Khi măm, các mẹ nhớ chuẩn bị chút tương ớt và chanh tươi ăn kèm cho bát phở thêm chuẩn vị nhé. Nếu thích, các mẹ có thể thái nhỏ ít lá chanh và rắc lên trên,"con gà cục tác lá chanh" mà, bát phở gà của chúng mình sẽ thơm nồng và đặc biệt hơn nữa. Với cách làm phở gà cực đơn giản mà mình vừa chia sẻ, các mẹ có thể chế biến món ăn này bất cứ khi nào "nổi hứng" vì không hề phức tạp chút nào. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Nóng hổi thơm ngon với cách nấu phở gà cho cả nhà ngon miệng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét