Hướng dẫn cách làm món canh mướp nấu ngao thơm ngọt, dễ ăn cho ngày nắng:
Mùa hè năm nay nóng thật, nhiệt độ ngoài trời toàn 40, 41 độ, chỉ "lê bước" đi làm thôi đã thấy mệt rồi, nghĩ đến ăn càng thấy khó chế biến hơn. Thời tiết này, nhà mình ưu tiên nhứng món canh nhẹ nhàng, ít dầu mỡ, có độ ngọt thơm. Món canh mướp nấu ngao mà mình chia sẻ ngày hôm nay chính là món ăn đáp ứng được các tiêu chí ấy. Món canh nhẹ nhàng, dễ ăn, thanh mát, chan cùng cơm sẽ dễ dàng đưa đẩy. Các mẹ có thể chuẩn bị thêm chút cà pháo để măm kèm cũng "vào" cơm lắm ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1-2 quả mướp hương
- 500 gram ngao
- 1 thìa dầu ăn
- 2 nhánh hành lá, vài nhánh tỏi
- Gia vị: hạt nêm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để món canh được thơm và ngọt, các mẹ nên chọn những quả mướp hương là ngon nhất. Cách chọn mướp hương khá đơn giản: chúng mình chọn những quả mướp có kích thước nhỏ, vỏ màu xanh sáng và đặc biệt có mùi hương ngay cả khi còn sống. Mướp mua về, rửa sạch, dùng nạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc, tỏi bằm nhỏ. Ngao mua về các mẹ ngâm vài giờ đồng hồ trong nước vỏ gạo (thái thêm vài quả ớt thật cay bỏ vào ngâm cùng để ngao nhả sạch bùn cát ra nhé). Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt ngao ra, chà sạch phần vỏ (các mẹ có thể dùng chiếc bàn chải đánh răng để chà vỏ ngao).
- Bước 2: Cho nồi lên bếp. Cho vào trong nồi 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng các mẹ trút tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó, cho mướp vào xào sơ. Các mẹ lưu ý là mướp khá mềm và nhanh chín nên ở bước này chúng mình chú ý xào sơ thôi nhé, không mướp sẽ bị chín nhũn mất ngon ý.
- Bước 3: Nêm 1 chút muối và bột nêm vào đảo đều. Thêm lượng nước vừa ăn rùi nấu cho nồi canh sôi bùng lên. Lúc này, các mẹ cho ngao vào, nấu đến khi ngao mở miệng thì các mẹ nêm nếm lại cho vừa miệng thì cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc múc canh mướp nấu ngao ra bát, Đợi món canh nguội và măm măm thôi, cực đơn giản ấy nhỉ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé.
Một số điều cần lưu ý:
- Nếu mua phải ngao có nhìu cát, các mẹ có thể luộc chín ngao. Phần thịt ngao đem rửa sạch. Phần nước dùng gạn khoảng 2 lần để lấy nước trong.
- Món ăn thơm ngon nhất khi chế biến bằng mướp hương .
Sưu tầm: Cách làm món canh mướp nấu ngao thơm ngọt, dễ ăn cho ngày nắng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét