Hướng dẫn cách làm món sinh tố vải mát lạnh, thơm ngon:
Để đổi vị cho quả vải thiều, các mẹ có thể tham khảo cách làm món sinh tố vải thiều mà iunauan chia sẻ ngày hôm nay. Món sinh tố vải thiều có vị thơm ngọt rất tự nhiên, lại được hòa quyện cùng sữa đặc nên có vị béo ngậy rất ngọt. Nếu các mẹ e ngại khi măm nhìu vải thiều bị nóng thì hãy ngay làm những cốc sinh tố vải thiều mát lạnh nhé, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Mùa hè nóng nực chẳng có gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức 1 ly sinh tố vải thiều ngậy thơm mát lạnh. Không chỉ là thức uống mát lạnh, thơm ngon đâu nhé, sinh tố vải thiều còn có tác dụng trị mụn nhọt, chữa đau răng, đau bụng, giúp tuần hoàn máu và ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả đấy ạ. Còn chần chừ gì nữa, cùng tham khảo cách làm món sinh tố vải thiều mát lạnh, thơm ngon mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Vải thiều tươi: 10-15 quả
- 150 ml sữa tươi
- 1 thìa sữa đặc
- 1 thìa nước cốt chanh, 1 ít đá lạnh
Phần thực hiện:
- Bước 1: Vải các mẹ đem rửa sạch, bóc vỏ, tách lấy phần cùi, bỏ hạt đi, để riêng cùi vải ra đĩa
- Bước 2: Cho cùi vải vào máy xay sinh tố, thêm 1 thìa sữa đặc
Tiếp đó, thêm 150 sữa tươi, 1 chút nước cốt chanh và đá lạnh vào
- Bước 3: Cuối cùng, các mẹ chỉ việc bật máy xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu trên, rót ra ly và thưởng thức
Sinh tố vải là món ăn đơn giản, dễ làm, đặc biệt thơm ngon và có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Nếu mua vải về măm măm, các mẹ nhớ đừng bỏ qua công thức làm sinh tố vải thiều mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé. Chúc cả nhà ngon miệng
Sưu tầm: Tranh thủ mùa vải đang rộ làm món sinh tố vải mát lạnh, cưc thơm ngon !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét