Hướng dẫn cách làm món miến nấu lòng mề ngon tuyệt cú mèo cho bữa sáng nhẹ nhàng:
Miến nấu lòng mề là món ăn đơn giản, dễ làm và cũng rất dễ măm. Mỗi khi nhà mình có cỗ, ngoài đĩa thịt gà (hay thịt vịt, ngan luộc), thì bộ lòng mề gà bao giờ cũng tận dụng để nấu 1 bát miến thật ngon cùng với chút mọc nhĩ giòn ngon. Miến nấu lòng mề các mẹ có thể dùng cho bữa sáng, bữa trưa hoặc làm món ăn trong những bữa tiệc rất là ngon miệng. Miến chọn loại miến dong nguyên chất, nấu cùng với bộ lòng mề thơm ngon, nước dùng rất ngọt, mề gà và mọc nhĩ giòn giòn rất ngon miệng. Khi măm, sợi miến cứ gọi là ngọt thơm, lại "trôi tuồn tuột" măm rất ngon miệng ấy ạ. Cùng tham khảo cách làm món miến nấu lòng mề ngon tuyệt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 bộ lòng mề gà (hoặc lòng mề ngan hoặc vịt)
- 100 gram miến dong loại ngon
- 2 tai mọc nhĩ, 5-7 cái nấm hương
- 1 củ hành khô thái nhỏ
- Hành lá, rau mùi
- 500 ml nước dùng gà hoặc nước dùng xương (chúng mình có thể tận dụng phần nước luộc gà để nấu miến, vừa ngậy vừa ngọt thơm ý)
- Gia vị: hạt nêm, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, muối
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu các mẹ nhé: miến chuẩn bị khoảng 100 gram, đem ngâm nước cho miến được mềm. Sau đó, cắt miến thành những đoạn ngắn rùi vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương, mọc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, thái sợi to
- Bước 3: Lòng mề gà các mẹ đem sơ chế sạch. Việc sơ chế thật sạch sẽ giúp món ăn được thơm ngon hơn, sạch hơn. Dùng dao cạo lớp vàng vàng bám ở bề mặt bên trong của mề gà đi. Sau đó, xát muối, rửa thật sạch, các mẹ có thể thái hoa tùy ý thích. Lòng gà, dùng dao cắt theo chiều dọc, xát muối, rửa sạch, cắt nhỏ. Gan và tim gà rửa sạch, thái mỏng, để ráo nước nhé.
- Bước 4: Trước khi nấu, chúng mình sẽ cùng xào qua lòng gà (mục đích là để lòng mề gà bắt gia vị, béo và ngậy, thấm gia vị hơn). Cho nồi lên bếp, cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Dầu nóng thì trút hành khô đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, trút lòng mề gà đã sơ chế sạch vào, đảo đều. Nêm vào trong chảo 2 thìa con nước mắm, 1 thìa con hạt nêm, chút hạt tiêu, 1 thìa con mỳ chính (nếu thích).
Thêm mọc nhĩ và nấm hương vào đảo đều. Xào lòng gà trên lửa lớn đến khi lòng mề gà vừa chín tới thì tắt bếp, trút riêng ra tô.
- Bước 5: Tiếp tục sử dụng nồi đã xào lòng gà trút nước dùng gà (mình thường tận dụng nước luộc gà để nấu miến). Khi nước sôi, các mẹ trút miến và các nguyên liệu đã xào ở bước 4 vào. Đợi miến nở và chín thì tắt bếp.
Giờ chỉ việc trút món miến nấu lòng mề gà ra bát tô và thưởng thức. Những sợi miến ngon ngọt đúng theo kiểu " chưa ăn đến môi đã trôi xuống ruột" rùi ý. Mề gà, lòng cùng mọc nhĩ rất giòn, lại nổi bật hương thơm của nấm hương rất dễ ý. Món miến nấu lòng gà rất đơn giản, mà lại có thể tận dụng được nước luộc gà cùng bộ lòng mề gà nữa chứ, có ngay thêm món ăn ngon lành rùi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Tận dụng nước luộc gà làm món miến nấu lòng mề ngon tuyệt cú mèo !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét