Hướng dẫn cách làm thịt chiên theo kiểu mới lạ miệng, thơm ngon:
Thịt heo vốn là nguyên liệu cực kỳ quen thuộc. Để đổi vị cho món thịt heo thường ngày, các mẹ tham khảo cách làm thịt chiên theo kiểu mới mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé. Chỉ cần chút biến tấu nho nhỏ, món thịt sẽ được hô "biến" thành những chiếc bánh donut nho nhỏ, xinh xinh, chỉ nhìn thui đã muốn măm rùi. Phần nhân không chỉ đơn thuần có thịt heo đâu nhé, mình còn trộn thêm cả giá đỗ, hành tây để đảm bảo nhân không bị khô bã. Phần vỏ lại được bọc 1 lớp bột chiên giòn nên rất ngon, giòn và ngậy. Cắn thử miếng " thịt donut" kiểu này, sẽ cảm nhận rõ vị giòn của vỏ bánh, vị ngậy của nhân bánh, chấm cùng chút tương ớt cay cay nữa thì cứ gọi là đưa cơm phải bít
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gram thịt heo xay (nên dùng thịt nạc dăm có cả nạc lẫn mỡ khi măm sẽ ngậy hơn)
- 1/4 củ hành tây, 2 chén giá đỗ, 1 quả trứng
- Gia vị: 5 thìa canh bột gạo, 15ml nước tương, 15 ml rượu, 8 ml dầu mè, 4 gram đường, 1 thìa canh hành lá thái nhỏ, 2 gram muối, một chút hạt tiêu.
- Bột chiên: 1 chén bột chiên giòn (hoặc bột ngô), 120 ml nước lọc
Phần thực hiện:
- Bước 1: Hành tây, giá đỗ rửa sạch, thái nhỏ, sau đó trần qua nước sôi. Cho thịt vào tô, thêm hành tây giá đỗ vào. Thêm gia vị gồm: 5 thìa canh bột gạo, 15ml nước tương, 15 ml rượu, 8 ml dầu mè, 4 gram đường, 1 thìa canh hành lá thái nhỏ, 2 gram muối, một chút hạt tiêu. Đeo bao tay vào và trộn đều các nguyên liệu trên.
- Bước 2: Nặn thịt thành những viên tròn rùi ấn dẹt. Dùng chiếc đĩa để tạo thành lỗ ở giữa để tạo thành hình dáng như những chiếc bánh donut nhỏ xinh.
- Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Dầu nóng già, các mẹ cho những viên thịt vào, rán xém vàng 2 mặt.
- Bước 4: Hòa 1 chén bột chiên giòn (hoặc bột ngô) với 120 ml nước lọc. Nhúng từng miếng thịt chiên giòn vào bột
Đun nóng dầu ăn trong chảo (lượng dầu cho vào tương đối nhìu đủ để chiên ngập miếng thịt trong dầu). Thịt chiên giòn sau khi nhúng vào bột, các mẹ thả vào chảo dầu nóng già, chiên đến khi chín vàng thì vớt ra đặt lên khay có lót giấy thấm dầu là món ăn đã hoàn thành rùi ý.
Thịt chiên giòn theo cách này với phần vỏ ngoài giòn rụm thơm ngon nhưng nhân lại rất mềm, không bị khô bã mà rất ngậy. Món ăn này không những chỉ riêng thịt mà còn có cả rau, món ăn rất hòa hợp và đặc sắc vô cùng. Cách làm món thịt chiên giòn tương đối đơn giản, dễ thực hiện, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có ngay món ăn vừa lạ vừa ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Khi măm, các mẹ chấm cùng chút tương ớt cay cay và nhớ dùng nóng để đảm bảo độ giòn rụm thơm ngon của món ăn này nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Làm thịt chiên kiểu mới thế này đảm bảo bao nhiêu cũng hết !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét