Hướng dẫn cách làm món chim cút chiên vàng vừa giòn vừa ngon, cả nhà cùng mê:
Bọn trẻ nhà mình rất thích món chim cút chiên vàng nên mỗi khi có thời gian, mình cũng hay chế biến món ăn này. Thật ra, nhìn những "bé" chim cút được rán chiên vàng, thơm nức không chỉ hấp dẫn các bé đâu, mà có sức hấp dẫn với bất cứ ai khi thưởng thức. Hôm nay, mình vừa mua được mẻ chim cút khá là tươi ngon, mình sẽ chế biến món chim cút chiên vàng cho bữa cơm chiều nay, dự là sẽ "đắt hàng" lắm đây. Tốt nhất là cứ nấu dư dư cơm ra chút xíu vì có món ăn này là dễ "cháy nồi" lắm. Cách làm món chim cút chiên vàng khá đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn "khủng khiếp". Mỗi lần chế biến món ăn này đảm bảo là thơm nức mũi hàng xóm lun ý. Món chim cút chiên vàng có thể làm món ăn để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày, hoặc được làm trong những bữa tiệc, chỉ cần trình bày và sắp xếp khéo léo chút chút là có ngay món ăn "sang chảnh" rùi. Cách làm món chim cút chiên vàng thì khá đơn giản thôi, các mẹ cùng tham khảo nhé, mình sẽ chia sẻ ngay sau đây ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chim cút: 4 con
- 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bơ
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột hành ( các mẹ có thể dùng hành và tỏi khô để thay thế. Tuy nhiên, khi ướp nhớ đập dập hành tỏi thành những miếng to để ướp chung, khi chiên sẽ dễ dàng loại ra để tránh làm hành tỏi bị cháy khi chiên. Hoặc có thể dùng hành tỏi giã nhỏ, vắt lấy nước để ướp cùng chim nhé)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bước 1: Chim cút rửa sạch, để ráo, cắt mỗi con làm đôi.
- Bước 2: Cho thịt chim cút vào âu. Trộn các nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột hành ( các mẹ có thể dùng hành và tỏi khô để thay thế. Tuy nhiên, khi ướp nhớ đập dập hành tỏi thành những miếng to để ướp chung, khi chiên sẽ dễ dàng loại ra để tránh làm hành tỏi bị cháy khi chiên. Hoặc có thể dùng hành tỏi giã nhỏ, vắt lấy nước để ướp cùng chim). Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị. Để âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất chừng 2 tiếng trước khi chế biến, để các nguyên liệu ngấm sâu vào thịt chim, sẽ đậm đà và thơm ngon hơn.
- Bước 3:Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu tương đối nhìu để thịt chim được chiên ngập trong dầu). Chờ dầu nóng thì cho từng miếng chim cút vào, chiên trên lửa vừa.
Khi chim cút chiên vàng giòn như ý, thì các mẹ vớt chim cút ra, và đặt trên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt. Trong khi chim cút chiên vẫn còn nóng, các mẹ đeo bao tay vào, xoa đều bơ lên khắp mình chim, món chim cút chiên sẽ thơm ngon đặc biệt hơn.
Chim cút chiên các mẹ gắp và xếp ra đĩa. Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng để món thịt chim được giòn và thơm nhé. Khi măm, chúng mình có thể chuẩn bị chút muối tiêu chanh hoặc pha chút xì dầu để chấm cùng sẽ ngon miệng hơn. Chim cút chiên vàng với lớp vỏ ngoài vàng giòn, nhưng phần thịt bên trong vẫn mềm và giữ được độ ngọt thơm, đậm đà của các loại gia vị thật thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này, các mẹ có thể "cải thiện" cho bữa ăn cuối tuần, ngon tuyệt cú mèo lun ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Vừa giòn vừa ngon món chim cút chiên vàng cả nhà đều mê !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét