- 1/4 con vịt
- 1/2 củ hành tây, 2-3 lát gừng, 1 củ tỏi, 1 vài cọng hành lá
- Gia vị ướp vịt: 15 ml xì dầu, 15 ml rượu nấu ăn
- Nước sốt: 30 gram tương đen xay (loại tương đen này các mẹ có thể tìm mua trong các siêu thị bán đồ Hàn Quốc nhé), 400 ml nước, muối, hạt tiêu
- Bước 1: Trước hết các mẹ sơ chế các nguyên liệu nhé: tỏi bóc vỏ bằm nhỏ (nên chọn tỏi ta sẽ có hương thơm nồng vị tỏi hơn), hành lá rửa sạch thái nhỏ, gừng thái lát khoảng 2-3 miếng, 1/2 củ hành tây đem thái mỏng.
- Bước 2: Vịt nên chọn những con vừa tầm (không già quá cũng không non quá nhưng cũng đừng già quá, vịt non quá thường sẽ bị nhão, thịt vịt già lại vị dai. Thịt vịt mua về xát muối trực tiếp vào mình vịt và rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi. Ướp vịt với các gia vị: 15ml xì dầu, 15 ml rượu ăn, đeo bao tay vào và bóp đều để gia vị được ngấm sâu vào mình vịt, ướp ít nhất khoảng 30 phút nhé.
- Bước 3: Vẫn dùng chảo đó để phi tỏi, phi thơm tỏi sau đó thêm hành tây và tương đen, đảo đều trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho vịt vào, thêm 400 ml nước (nếu thích hương vị thơm và đặc biệt các mẹ có thể thay thế bằng nước dừa tươi nhé, sẽ rất thơm ngon đấy), cho thêm chút muối (hoặc hạt nêm), hạt tiêu (các mẹ nên nêm nhạt 1 chút vì chúng mình sẽ đun cho nước cạn đi sẽ là vừa vặn nhé, mà nhạt thì sẽ dễ chữa hơn là mặn). Đậy vung lại, ninh liu riu trên lửa nhỏ khoảng 45 phút cho thịt vịt được mềm
- Bước 4: Đợi thịt vịt mềm và nước trong nồi đã cạn bớt, chỉ còn sền sệt nước, các mẹ nêm lại gia vị cho vừa miệng và chỉ việc lấy miếng vịt ra, chặt miếng vừa ăn rồi trút ra đĩa, rưới các nguyên liệu và nước sốt lên mình thịt vịt, miếng thịt sẽ đậm đà và thơm lắm đó
Sưu tầm: Siêu ngon miệng và độc đáo với món vịt om hành tây lạ miệng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét