- 400 gram mề gà
- 1 quả cà tím dài
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá, hành khô, muối, dầu hào, nước mắm, đường, hạt nêm
- Bước 1: Mề gà mua về đem rửa thật sạch với nước muối pha loãng hoặc xát trực tiếp muối hạt vào và rửa lại thật sạch với nước, thái miếng vừa ăn. Ướp với mề gà 1 thìa con hạt tiêu, 1 thìa con hành khô thái nhỏ, 1/2 thìa con muối. Đeo bao tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên, ướp khoảng 20 phút cho các nguyên liệu được ngấm gia vị nhé
- Bước 2: Cà tím đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm cà tím vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 3: Chuẩn bị chảo để xào: cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn, đun sôi dầu, trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm, trút mề gà đã ướp gia vị vào xào, cho thêm 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, đậy vung và hạ lửa vừa để mề gà được chín
Sưu tầm: Đưa cơm với món mề gà xào cà tím ngon miệng, dễ làm !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét