- 300 - 500 gram thịt ba chỉ
- 1 củ gừng
- Đường nâu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt màu
- Bước 1: Thịt ba chỉ nên chọn những miếng có phần nạc và mỡ được hài hòa, miếng thịt không bị long. Thịt mua về xát muối và rửa lại thật sạch, để ráo. Sau đó, cắt miếng vừa ăn, dày khoảng 3-4 cm. Ướp vào bát thịt 1 thìa con đường nâu, hành khô thái nhỏ, 1 thìa con hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút
- Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Đun nóng 1 thìa con dầu ăn, cho hành khô đập dập vào phi thơm, sau đó trút phần gừng đã thái lát mỏng vào, đảo đều khoảng 2 phút
- Bước 3: Đun đến khi nước cạn, các mẹ mở vung ra, phần mỡ từ thịt bắt đầu tiết ra, cùng với đường nâu, món ăn sẽ chuyển màu nâu óng, không cần thêm nước hàng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đun đến khi miếng thịt xém vàng, phủ đều 1 lớp màu nâu bóng thì các mẹ tắt bếp, múc thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm nhé
Sưu tầm: Đưa cơm với món thịt ba chỉ kho gừng càng ăn càng thèm !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét