- 400 gram măng tươi
- 200 gram thịt nạc xay
- 1 bó hẹ
- Muối, hạt nêm, tỏi, dầu điều, hạt tiêu, dầu điều
- Vài nhánh hành lá
- Bước 1: Măng tươi mua về các mẹ đem rửa sạch nhiều lần bằng nước sạch cho ra bớt chất chua, tước sợi măng. Để giúp măng giòn, ngon, bớt chua và không còn đắng khi xào, các mẹ cho măng vào luộc khoảng từ 5 đến 8 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó đổ măng ra rổ và xả qua nước cho thật sạch và để ráo. Có thể dùng tay vắt nhẹ cho măng được ráo và ra hết nước
- Bước 2: Thịt nạc chuẩn bị khoảng 200 gram và xay nhỏ. Ướp thịt thăn với 1 thìa con bột canh (hoặc hạt nêm), 1 thìa con hạt tiêu, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho thịt được ngấm gia vị nhé,
- Bước 3: Hẹ rửa sạch, cắt bỏ phần già, giữ lại phần non và phần bông hẹ. Hành lá rửa sạch, thái khúc chừng 3cm. Tỏi chuẩn bị khoảng 1/2 củ, bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu điều, đợi dầu sôi thì trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào chín.
- Bước 5: Tiếp đến, cho bông hẹ vào xào cùng măng, nếu muốn ăn hẹ giòn thì các mẹ chỉ đảo qua cho hẹ chín sơ rùi tắt bếp. Nếu thích hẹ chín kỹ hơn thì các mẹ đảo lâu hơn 1 chút. Lúc này, chúng mình nếm thử và nêm lại gia vị cho vừa miệng
Sưu tầm: Ngon miệng, đưa cơm với món măng tươi xào bông hẹ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét