- 3 quả trứng gà lớn (hoặc trứng vịt)
- 1 nhúm lá ngải cứu (chừng 1/3 mớ)
- Hành khô, tiêu,muối, nước mắm
- Dầu ăn
- Bước 1: Trước tiên, các mẹ mua rau ngải cứu về, nhặt rửa sạch, để ráo và thái nhỏ. Hành khô (1 củ) bóc vỏ, đập dập
- Bước 2: Trứng các mẹ nên chọn trứng gà là thơm ngon và bổ dưỡng nhất, nhưng nếu không có vẫn có thể thay thế bằng trứng vịt. Trứng đập ra bát, đánh tan, cho vào đó 1/4 thìa con muối, 1/4 thìa con hạt nêm, 1 thìa con hạt tiêu, hành khô bằm nhỏ, ngải cứu thái nhỏ. Dùng đũa khuấy đều đến khi thấy nổi bông lên, các nguyên liệu hòa quyện với nhau
- Bước 3: Chuẩn bị chảo chống dính, đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì các mẹ trút trứng vào chảo. Nghiêng nghiêng nhẹ chảo đến trứng được dàn trải ra xung quanh, không bị đọng lại một chỗ. Chiên trên lửa nhỏ, đợi xém vàng mặt bên dưới, các mẹ lật tiếp mặt còn lại rán cho trứng xém vàng
Sưu tầm: Thơm ngon bổ dưỡng món trứng rán ngải cứu !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét