Nếu chưa biết chế biến món ăn nào cho bữa cơm chiều nay thì các mẹ đừng bỏ qua cách làm món thịt viên sốt cà chua mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá. Món ăn này cách làm đơn giản, những miếng thịt viên được chiên sơ cho xém vàng 2 mặt rùi sốt cùng nước sốt cà chua mặn ngọt đậm đà, đưa cơm cực kỳ lun ý. Món ăn này các bé nhà mình rất thích, thịt băm viên mềm mại, ngậy thơm được áo đều lớp nước sốt cà chua thơm ngon, đưa cơm lắm ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt xay: 300 gram
- Cà chua: 2 quả
- Trứng: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- 1 củ hành khô băm nhuyễn
- Một ít hành lá
- Gia vị gồm: hạt nêm, dầu ăn, bột mỳ (hoặc bột năng)
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nguyên liệu thịt xay, các mẹ nên chọn phần thịt nạc dăm ( là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ khi măm miếng thịt viên sẽ ngon và ngậy hơn). Trước tiên, các mẹ đi sơ chế các nguyên liệu nhá: hành tây, hành khô các mẹ bóc vỏ, bằm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Bước 2: Tiếp đến, các mẹ chuẩn bị 1 cái âu. Cho vào trong đó thịt bằm, hành tây hành củ bằm nhỏ (cho hành tây vào trộn cùng thịt sẽ giúp phần thịt viên có độ mềm ngậy không bị khô nha), trứng, 1 thìa cà phê bột mỳ (hoặc thay thế bằng bột năng), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau nhá. Tiếp đó, dùng tay nặn thịt thành các viên hình tròn có kích thước vừa ăn như hình bên dưới.
- Bước 3: Trước khi sốt cà chua, các mẹ đem chiên xém vàng những viên thịt băm để khi chiên món ăn sẽ ngon hơn và không bị nát. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng các mẹ trút dầu ăn vào thì thả thịt viên vào chiên xém vàng 2 mặt rùi cho ra đĩa.
- Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món thịt viên sốt cà chua nhé. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm. Đợi đến khi hành dậy mùi thơm thì các mẹ trút cà chua đã thái hạt lựu vào, thêm chút nước lọc để cà chua không bị cháy. Cho vào trong nồi 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 3/4 thìa cà phê đường, dằm cho cà chua mềm nhừ để tạo màu nhé. Đến khi cà chua tạo thành lớp nước sốt đặc thì các mẹ cho thêm 2 thìa cà phê tương cà chua để món ăn lên màu đẹp. Tiếp đó, thêm 2/3 bát con nước, đun lửa nhỏ trong khoảng 5-10 phút. Tiếp đó, các mẹ cho thịt viên vào, đun liu riu trong khoảng 15 phút, thỉnh thoảng đảo để thịt viên được ngấm nước sốt cà chua nhé.
Khi thịt đã chín mềm và đã ngấm đều sốt cà chua thì các mẹ nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa miệng. Cuối cùng, gắp thịt viên ra đĩa rùi rưới đều nước sốt lên là món ăn đã hoàn thành rùi. Từng miếng thịt viên mềm ngon, không hề bị khô bã, ngấm đều vị đậm ngọt của cà chua rất ngon miệng. Đặc biệt phần nước sốt cà chua này rất ngon, các mẹ có thể rưới cùng với cơm nóng măm rất ngon miệng và đưa cơm đấy ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món thịt viên sốt cà chua siêu ngon, siêu đơn giản mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Cách làm món thịt viên sốt cà chua đậm đà, ngon cơm cực đơn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét