Từ lâu củ dền đã được biết đến là loại củ chứa rất nhìu hàm lượng dinh dưỡng, cực kỳ có lợi cho sức khỏe, giúp cải thiện các bệnh như táo bón, thiếu máu, huyết áp, xơ vữa động mạch, loét dạ dày....). Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món canh từ củ dền rất đơn giản, nhẹ nhàng mà vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong món canh này, mình sẽ kết hợp với củ dền với ngô ngọt, hành tây, hạt điều... tạo nên một món canh với hương vị rất ngọt ngào tinh tế mà không cần đến thịt đâu nhé. Thêm một điểm cộng cho món ăn này đó là món canh có màu sắc rất đẹp mắt, hương vị thì cực kỳ thơm ngon, nhẹ nhàng thanh mát, cực tốt cho sức khỏe, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 củ dền
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 củ hành tây
- 200 gram hạt điều tươi
- Vài miếng vỏ cam khô
- 2 lit nước
- Hạt nêm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhá: vỏ cam và hạt điều các mẹ đem ngâm trong nước tới khi mềm nhé
- Bước 2: Củ dền, cà rốt, hành tây các mẹ bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Ngô ngọt bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái khúc
- Bước 3: Cho củ dền, cà rốt, hành tây, ngô, hạt điều, vỏ cam vào trong nồi. Thêm vào trong nồi khoảng 2 lit nước, đun sôi trên bếp
Đun khoảng 30 phút thì giảm nhỏ lửa, các mẹ nêm gia vị cho vừa miệng nhá
Món canh củ dền của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Củ dền, cà rốt mềm thơm, hạt điều bùi bùi, nước dùng ngọt ngào, thanh thoát rất ngon miệng. Bất cứ khi nào các mẹ thèm một bát canh nhẹ nhàng mà lại tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua cách làm món canh củ dền mà iunauan chia sẻ nhá. Chúc các mẹ thành công :)
Sưu tầm: Cách làm món canh củ dền đơn giản, ngọt thơm, tốt cho sức - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét