Với những mẹ là "fan ruột" của những món ăn được chế biến từ ốc móng tay thì đừng bỏ qua cách làm món ốc móng tay xào tỏi mà iunauan chia sẻ trong bài viết ngày hum nay nhá. Ốc móng tay có phần thịt giòn ngọt rất giàu dinh dưỡng. Ốc móng tay có thể hấp, luộc hoặc xào. Tuy nhiên, mình vẫn luôn thích nhất các món ốc móng tay xào. Món ốc móng tay xào tỏi mà mình chia sẻ ngày hum nay là sự kết hợp giữa những con ốc móng tay tươi ngon, giòn ngọt hòa quyện cùng vị tỏi, ớt, sả tạo nên hương vị rất thơm ngon, đặc trưng, Ốc móng tay giòn dai quyện với vị thơm của tỏi, cay cay của ớt cực kỳ hấp dẫn, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram ốc móng tay
- 1 củ tỏi ta
- 2 quả ớt, 2 cây sả
- Một ít rau răm
- Gia vị gồm: nước mắm, tiêu, đường, muối, dầu điều
Phần thực hiện:
- Bước 1: Khi chọn mua ốc móng tay, các mẹ nên chọn mua những con ốc móng tay có màu vàng cát, lớp vỏ ngoài không bị va đập hoặc sứt mẻ. Ốc móng tay mua về các mẹ đem ngâm vào nước vo gạo chừng 1-2 tiếng để ốc nhả sạch sạn cát. Thêm 1 bước nữa để làm sạch ốc móng tay đó là đưa mũi nhọn của kéo cắt giữa thân ốc, lộ ra phần đen bên trong ruột ốc, các mẹ cắt bỏ phần ruột đen này đi để ốc không bị sạn nhé, sau đó rửa sạch với nước và để ráo
Đun sôi 1 nồi nước rùi cho ốc móng tay vào luộc chừng 1 phút. Đợi ốc móng tay mở miệng thì tắt bếp rùi đổ ra rổ cho ráo nước
- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Sả ớt rửa sạch băm nhuyễn. Rau răm nhặt rửa sạch, cắt thành từng khóc vừa ăn.
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng các mẹ trút tỏi khô bằm nhỏ vào, phi thơm. Đợi tỏi vàng giòn thì các mẹ vớt tỏi ra, để riêng ra 1 cái bát nhé
- Bước 4: Tiếp đó, chúng mình vẫn sử dụng dầu ăn trong chảo, dầu vừa được phi cùng tỏi nên rất thơm. Cho thêm sả, ớt vào trong chảo, phi thơm. Tiếp đó cho 1 thìa cà phê dầu điều vào trong chảo để món ốc móng tay được lên màu đẹp mắt. Tiếp đó, trút phần ốc móng tay vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa. Khi ốc săn lại thì các mẹ nêm vào trong chảo 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn sao cho món ăn nổi bật vị mặn ngọt là được. Cuối cùng cho 1/2 lượng tỏi phi vào, tắt bếp.
Cuối cùng, các mẹ trút ốc móng tay xào tỏi ra đĩa, rắc 1/2 số tỏi phi còn lại lên trên cho đẹp, trang trí thêm vài cọng rau răm. Với món ăn này, các mẹ cần dùng khi nóng để đảm bảo độ thơm ngon của món ăn nhá. Ốc móng tay xào tỏi với phần thịt ốc móng tay dai giòn sần sật, ngấm đầy đủ vị mặn ngọt, dậy vị tỏi, sả thơm lừng, dùng nóng là ngon chuẩn chỉnh luôn đấy ạ. Cách làm món ốc móng tay xào tỏi cũng rất đơn giản, nguyên liệu gần gũi dễ tìm nữa. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món ốc móng tay xào tỏi giòn ngon thơm nức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét