Cần tây không chỉ dùng để xào thịt bò hay mực tươi đâu nhé. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ sự kết hợp tưởng chừng không liên quan nhưng lại vô cùng hòa hợp đến bất ngờ lun ý, đó là món cần tây xào trứng. Lá cần tây thơm và có hương vị rất riêng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cần tây giúp giảm hàm lượng cholesterol, giảm viêm, trị bệnh cao huyết áp, bảo vệ gan, lợi tiểu... Món cần tây xào trứng có hương vị thơm ngon đặc trưng, ngậy béo cực kỳ hòa hợp, cùng tham khảo các mẹ nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 50 gram cần tây
- 4 quả trứng
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, dầu hào
Phần thực hiện:
- Bước 1: Cần tây mua về các mẹ đem rửa sạch, để ráo nước rùi thái nhỏ như hình bên dưới nhé
- Bước 2: Tiếp đó, các mẹ đập trứng ra bát, thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, khuấy đều.
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn vào chảo, láng đều chảo để dầu ăn được dàn đều khắp mặt chảo nhé. Đợi dầu nóng thì các mẹ trút lá cần tây vào.
Đảo đều đến khi lá cần tây gần chín thì dùng thìa dầm lá 1 chút rùi cho trứng vào, lắc chảo để phần trứng được dàn đều khắp mặt chảo nhé
Sau khi trứng đông lại thì dùng thìa đảo đều trứng, sau đó các mẹ cho 1/2 thìa cà phê dầu hào vào (dầu hào sẽ tạo độ kết dính và hương vị đậm đà cho món ăn), đảo đều tay một chút rùi bắc ra khỏi chảo
Cuối cùng, các mẹ trút món cần tây xào trứng ra đĩa, dùng nóng. Khi măm, các mẹ có thể chấm cùng chút tương ớt cay cay cho món ăn thêm đậm vị nhé. Món trứng xào cần tây với hương vị đậm đà, thơm ngon, ngậy béo, dậy vị cần tây vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Thời gian chế biến món ăn này thì siêu nhanh, đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn lạ đúng với tinh thần "ngon, bổ, rẻ" rùi đấy ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món cần tây xào trứng nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét