Tranh thủ đang là mùa hoa thiên lý nên mình rất chịu khó chế biến các món ăn từ loại hoa thơm nức này. Hoa thiên lý có rất nhìu tác dụng cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, nâng cao sức khỏe, là một vị thuốc có tác dụng an thần rất tốt, điều trị chứng mất ngủ. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon được chế biến từ hoa thiên lý, đó là món hoa thiên lý xào lòng gà ngon tuyệt cú mèo. Căn bản là cuối tuần vừa rùi được u gửi đồ ăn sạch ở quê lên, nào là gà rùi cả lòng gà trứng non. Thế nên hum nay mình quyết định sẽ chế biến món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hoa thiên lý: 200 gram
- Lòng gà: 200 gram
- 1 củ hành khô
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, muối
Phần thực hiện:
- Bước 1: Khi chọn hoa thiên lý, các mẹ lưu ý 1 chút để chọn được những bông hoa tươi ngon nhé: nên chọn những bông hoa còn tươi, hoa chưa bị nở nhiều, hoa có màu vàng nhạt, không bị dập nát. Các mẹ có thể dùng tay để ngắt thử, nếu thấy cuống hoa giòn không bị dai là hoa ý tươi mới hái khi xào sẽ rất ngon ngọt. Không nên chọn những bông hoa nở nhiều, hoa màu vàng sậm là hoa đã già. Hoa thiên lý mua về, các mẹ loại bỏ những bông hoa bị hỏng, dập nát rùi đem rửa sạch. Tiếp đó các mẹ ngâm hoa với nước muối pha loãng chừng 5-10 phút, sau đó rửa sạch lại rùi vớt hoa ra rổ cho ráo nước nhá. Hành khô bóc vỏ, đập dập.
- Bước 2: Lòng gà các mẹ sơ chế sạch, bóp muối, gừng rượu để khử mùi tanh và rửa kỹ nhiều lần với nước. Tiếp đến, các mẹ đun sôi nước rùi cho lòng gà vào trần qua nước sôi chừng 3 phút sau đó vớt ra rửa sạch rùi dùng dao cắt lòng gà thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món hoa thiên lý xào lòng gà nhé. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng thì các mẹ trút hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến, trút lòng gà vào, nêm vào trong chảo 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều trên lửa vừa để lòng gà được săn lại và ngấm gia vị. Nếu thấy trong chảo khô quá, các mẹ có thể cho vào trong chảo 2-3 thìa cà phê nước lọc, đảo đều. Đảo lòng gà trên lửa vừa khoảng 2 phút rùi các mẹ trút hoa thiên lý vào, đảo đều. Thêm 1 thìa cà phê dầu hào vào, đảo đều khoảng 3 phút, nếu trong chảo khô các mẹ có thể cho thêm chút nước. Cuối cùng, các mẹ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp, trút món ăn ra đĩa, dùng với cơm nóng nhá.
Cách làm món hoa thiên lý xào lòng gà của mình chỉ đơn giản như vậy thôi, nhanh gọn và cực kỳ đơn giản. Hoa thiên lý được xào cùng lòng gà, phần hoa mềm ngọt, phần lòng gà giòn ngon cực kỳ hòa hợp. Chúc cả nhà ngon miệng nhé
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món hoa thiên lý xào lòng gà ngon tuyệt - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét