Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý siêu ngon, siêu dễ:
Đang là mùa hoa thiên lý nên dạo này mình hay tranh thủ chế biến những món ăn từ hoa thiên lý- loại hoa thơm ngát, bổ dưỡng này. Và trong những món được chế biến từ hoa thiên lý thì mình vẫn tâm đắc nhất món thịt bò xào hoa thiên lý. Sáng nay đi chợ mua được miếng bò thăn mềm ngon và hoa thiên lý tươi mới, thơm ngào ngạt, mình quyết định sẽ chế biến món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm chiều nay. Theo Đông y, hoa thiên lý có tính bình, có tác dụng giải nhiệt, thanh độc, an thần rất tốt. Hoa thiên lý được kết hợp cùng thịt bò, hoa ngấm đầy đủ vị ngọt thơm đậm đà, miếng bò thăn mềm ngon không hề bị dai. Với món thịt bò xào hoa thiên lý mình đảm bảo hoa sẽ hết nhanh hơn thịt ý vì hoa thiên lý ngấm đầy đủ vị ngọt ngào đậm đà mà thịt bò mang lại. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý siêu ngon, siêu dễ mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bò thăn: 300 gram
- Hoa thiên lý: 300 gram
- 1 củ tỏi ta bóc vỏ, bằm nhỏ
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món hoa thiên lý, mình thưởng sử dụng thịt bò thăn, vì thịt bò thăn có phần thịt mềm, khi xào cùng với hoa thiên lý rất ngon không hề bị dai. Thịt bò thăn rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, sử dụng dao thật sắc để thái mỏng thịt bò. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 số tỏi bằm. Bóp đều ướp khoảng 20 phút để thịt bò của chúng mình được ngấm gia vị nhá
- Bước 2: Hoa thiên lý các mẹ nhặt rửa sạch, ngâm nước muối chừng 15 phút. Tiếp đó, rửa lại hoa thiên lý với nước sạch lần nữa rùi vớt ra rổ cho ráo nước
- Bước 3: Để thịt bò được mềm và không bị dai, chúng mình cần xào sơ thịt bò lên trước nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút thịt bò vào, đảo đều nhanh tay trên lửa lớn, đợi thịt bò chín tái thui nha thì trút riêng ra đĩa (chúng mình chỉ cần xào thịt bò chín tái để lát cho vào xào cùng hoa thiên lý thịt bò sẽ vừa chín là ngon ngọt, không bị dai. Thịt bò cần xào trên lửa to để thịt không kịp ra nước mới không bị dai nha). Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ trút 3 thìa cà phê dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho phần tỏi bằm còn lại vào, phi thơm rùi cho hoa thiên lý vào đảo đều. Thêm chút nước lọc đảo cùng hoa thiên lý để hoa không bị khô cháy. Nêm thêm vào trong chảo 1 thìa bột nêm. Đến khi hoa săn lại ngấm dầu ăn thì các mẹ trút thịt bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn cho tới khi miếng thịt bò chín tới thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay đĩa thịt bò xào hoa thiên lý cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và còn rất lạ miệng để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý. Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý đơn giản, dễ thực hiện, chỉ cần nắm được một vài bí kíp cơ bản để thịt bò không bị dai mà vẫn giữ được độ mềm ngọt như mình đã chia sẻ phía trên bài viết là món thịt bò xào hoa thiên lý của chúng mình sẽ thành công mỹ mãn ngay thôi. Tranh thủ đang là mùa hoa thiên lý thơm ngon, các mẹ hãy cùng bổ sung món ăn này để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý mà iunauan vừa chia sẻ nhé.
Sưu tầm: Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý siêu ngon siêu dễ
Cách làm món ăn khác:Cách làm món bò cuốn củ hành ngon nức nở
Cách làm món bò bít tết ăn là mê ! - iu nấu ăn
Cách làm món su hào xào thịt bò nóng hổi thơm ngon cực dễ
Cách làm món măng xào thịt bò khơi gợi niềm cảm hứng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét