Hướng dẫn cách làm món thịt ngan cháy tỏi thơm nức để cả nhà cùng thưởng thức:
Nếu đã thử món thịt ngan cháy tỏi một lần, chắc các mẹ sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon đặc biệt mà món ăn này mang lại đâu nhá. Thịt ngan được chiên xém vàng, kết hợp với hương vị thơm nức mà tỏi mang lại sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ đặc biêt. Thịt ngan vốn là loại thịt khá phổ biến, dân dã, được nhìu người iu thích. Nếu đã chán với các món ngan luộc, ngan nướng..., các mẹ hãy thử chế biến món thịt ngan cháy tỏi mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê tơi cho mà xem. Cách làm món thịt ngan cháy tỏi cũng khá đơn giản, nguyên liệu cũng gần gũi, dễ tìm, chỉ cần bỏ ra chút công sức là cả nhà đã có ngay món ăn ngon và lạ để đổi vị rùi. Nhất là những hôm thời tiết mát mẻ rùi thì mưa rả rích như này, chả có gì tuyệt hơn là cả nhà quây quần và cùng thưởng thức đĩa thịt ngan cháy tỏi thơm nức nóng hổi này đâu ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ngan non: 1 con chừng 3kg (phần này là dành cho 4 người ăn)
- 3 củ tỏi ta, 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng, 2 quả ớt (tùy khẩu vị ăn cay của cả nhà)
- Gia vị gồm: 6 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 3 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu, 4 thìa đường, 1/2 gói ngũ vị hương, hành tỏi gừng băm nhỏ, 3 thìa rượu trắng
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để thịt ngan được thơm ngon thì thịt ngan mua về các mẹ cần khử sạch mùi hôi trước khi chế biến. Thịt ngan sau khi được sơ chế và làm sạch lông thì các mẹ đem rửa sạch và xát muối. Lấy khoảng 200 ml rượu trắng pha loãng cùng với nước rùi dùng hỗn hợp này chà xát lên mình ngan rửa thật sạch. Rượu sẽ giúp thịt ngan khử mùi hôi rất hiệu quả đấy ạ. Ngan các mẹ có thể chặt miếng vừa ăn hoặc lọc riêng phần thịt để chế biến (tùy sở thích). Hành bóc vỏ bằm nhỏ. Tỏi các mẹ lấy 1 củ bóc vỏ bằm nhỏ để ướp cùng thịt, số tỏi còn lại lát chúng mình sẽ sử dụng để chiên sau nhé. Gừng cạo vỏ bằm nhỏ. Tiếp đó, chúng mình cùng đi ướp thịt ngan nhá. Với 1 con ngan chừng 3kg mình thường ướp cùng với : 1 thìa hạt tiêu, 6 thìa hạt nêm, 3 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu, 4 thìa cà phê đường, 1/2 gói ngũ vị hương, hành tỏi gừng băm nhỏ, 3 thìa cà phê rượu trắng. Bí kíp để thịt ngan đậm đà gia vị đó là mình thường ướp từ sáng để đến chiều là có thể chế biến được, ướp chừng 8 tiếng hoặc qua đêm là đảm bảo thịt ngan sẽ đậm đà ngấm sâu gia vị rất là ngon. Miếng thịt ngan được ướp đủ thời gian sẽ có độ mềm, thơm, đậm đà ngấm sâu vào miếng thịt khi ăn rất vừa miệng. Nếu chúng mình chỉ ướp thịt qua loa, miếng thịt ngan sẽ không đủ thời gian ngấm sâu gia vị sẽ nhạt nhẽo hơn rất nhìu. Nếu không có thời gian, các mẹ ướp thịt ngan ít nhất trước 2h đồng hồ trước khi chế biến nhá
- Bước 2: Tiếp đó, chúng mình cùng đi chiên tỏi nhá. Tỏi còn lại 2 củ các mẹ bóc vỏ, thái lát. Tỏi chúng mình nên sử dụng tỏi ta cho thơm nha. Cho chảo sâu lòng lên bếp. Cho khoảng 500 ml dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu sôi thì các mẹ trút tỏi đã thái lát vào, đảo đều tay khoảng 2 phút và chiên trên lửa vừa thì tắt bếp. Tiếp tục đảo tỏi thêm 1 phút rùi vớt ra, lúc này tỏi rất vàng giòn và thơm đó ạ
- Bước 3: Sử dụng chảo dầu vừa chiên tỏi cho thịt ngan vào, dầu lúc này có vị thơm từ tỏi chiết ra nên rất thơm ngon. Khi chiên thịt ngan các mẹ nên chiên thành 2 lần nhá: lần thứ nhất khi cho thịt ngan vào, chúng mình chỉ chiên sơ trên lửa vừa khoảng 15 phút rùi bỏ ngan ra ngoài, hơi nóng của thịt ngan sẽ giúp thịt ngan chín dần vào bên trong. Sau đó mới chiên lại lần 2 khoảng 10 phút, đây chính là bí kíp giúp cho phần vỏ ngoài thịt ngan được vàng giòn và phần thịt ngan bên trong không hề bị khô đó ạ
- Bước 4: Nước chấm thịt ngan cháy tỏi cũng là "linh hồn" của món ăn này đó ạ. các mẹ chuẩn bị bát con, cho vào trong bát 3 thìa cà phê nước mắm ngon, 3 thìa cà phê đường, khuấy đều cho đường tan, thêm nước cốt của 1.5 quả quất (dùng quất hương vị chua sẽ thanh hơn so với chanh nhé), 1 quả ớt bằm nhỏ bỏ hạt, 2 thìa cà phê tương ớt chinsu, chút lá húng quế rửa sạch thái nhỏ. Khuấy đều và điều chỉnh hương vị cho vừa khấu vị của cả nhà các mẹ nhá
Thịt ngan sau khi vừa chiên lần 2 còn nóng hổi các mẹ gắp ra đĩa rùi trút phần tỏi chiên lên trên là món thit ngan cháy tỏi của chúng mình đã hoàn thành rùi. Nhìn đĩa thịt ngan cháy tỏi xém vàng thật thích mắt. Khi măm các mẹ sẽ cảm nhận rõ độ giòn phần vỏ thịt ngan, phần thịt bên trong mềm ngọt vô cùng, cái đặc biệt của món ăn là được chiên trong dầu ăn vừa chiên tỏi nên thịt ngan thấm hương vị tỏi rất sâu và thơm, chấm cùng nước chấm vừa pha là nhất rùi ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món thịt ngan cháy tỏi mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Một số điều cần lưu ý:
- Thời gian ướp thịt ngan có ảnh hưởng rất quan trọng đến chất lượng của món ăn đấy nha. Miếng thịt ngan ướp đủ lâu sẽ đậm đà từ sâu bên trong, không bị nhạt nhẽo
- Nguyên liệu tỏi là nguyên liệu tạo nên độ thơm ngon của món ăn, vì vậy các mẹ nên sử dụng tỏi ta, bóc hơi lâu chút xíu nhưng bù lại tỏi ta rất thơm
- Thịt ngan nên chiên làm 2 lần theo công thức phía trên bài viết sẽ giúp phần da ngan bên ngoài vàng giòn mà vẫn đảm bảo phần thịt bên trong mềm ngọt chứ không hề bị khô đâu nhá
Sưu tầm: cách làm món ngan cháy tỏi thơm nức cả nhà cùng thưởng thức
Cách làm món ăn khác:Cách làm món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi
Cách làm món nhộng rang lá chanh - một phần ký ức tuổi thơ
Cách làm món chim cút chiên bơ ngon không thể cưỡng
Cách làm món bê tái chanh siêu ngon, siêu dễ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét