Hướng dẫn cách làm món sườn rán ngũ vị hương thơm ngon không cưỡng nổi:
Sườn rán ngũ vị hương là món ăn vừa xuất hiện trong bữa cơm tối qua gia đình mình. Lâu lâu rùi không làm món ăn này nên đĩa sườn vừa được bưng lên đã hết ngay trong vòng "một nốt nhạc" ý. Sườn được tẩm ướp gia vị đủ thời gian nên rất mềm, đậm đà, thơm nức mùi ngũ vị hương, măm cùng cơm trắng dẻo thơm nóng hổi thì đưa đẩy lắm các mẹ ạ. Cách làm món sườn rán ngũ vị hương thì cũng khá đơn giản thui ý, quan trọng là chọn được dẻ sườn ngon và chuẩn bị đầy đủ gia vị theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các mẹ sẽ có đĩa sườn rán ngũ vị hương ngon tuyệt cú mèo để cả nhà cùng thưởng thức
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sườn: 2 dẻ sườn ngon khoảng 500- 600 gram
- 1 củ tỏi ta, 1 củ hành
- Gia vị gồm: đường, mật ong, nước mắm ngon, dầu hào, ngũ vị hương
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nguyên liệu sườn các mẹ chuẩn bị khoảng 2 dẻ sườn ngon, khi mua sườn các mẹ để ý chọn phần sườn tươi ngon, dẻ sườn không được nạc quá, cũng không mỡ quá, thớ thịt sườn dày là sườn ngon. Sườn mua về xát muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun 1 nồi nước sôi rùi cho sườn vào trần sơ khoảng 2 phút, cách này sẽ giúp món sườn khi rán không lo bị sống vì chúng mình đã luộc sơ rùi và miếng sườn khi gặm sẽ dễ dàng hơn, không bị dính chặt phần thịt vào xương đâu nhá :P. Hành tỏi bóc vỏ giã nhuyễn. Chúng mình sẽ cho 1 thìa nước lọc vào số hành tỏi vừa giã sau đó vắt lấy phần nước cốt, cách này sẽ giúp miếng sườn ướp cùng hành tỏi sẽ không bị lợn cợn, dễ cháy phần hành tỏi
- Bước 2: Tiếp đó, chúng mình cùng đi ướp sườn nha. Với 600 gram sườn, mình ướp với 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê dầu hào, nước cốt hành tỏi, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê mật ong. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều cho miếng sườn được ngấm gia vị. Tiếp đó, chúng mình sẽ ướp miếng sườn trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3-4 tiếng để gia vị có thời gian ngấm sâu vào miếng sườn sẽ thơm ngon và đậm đà hơn nhé
- Bước 3: Sườn sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình sẽ mang đi rán nhé. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn. Láng đều chảo để dầu ăn được dàn đều. Đợi dầu nóng thì các mẹ cho sườn vào rán, phần nước ướp sườn các mẹ cũng trút vào chảo để sườn ngấm gia vị, thêm 1/2 bát con nước vào chảo sườn, đun trên lửa vừa, nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun cho sườn chín bên trong. Đến khi sườn cạn nước các mẹ để lửa hơi nhỏ, rán vàng 2 mặt, sườn tỏa hương thơm nức là món sườn rán ngũ vị hương của chúng mình đã đạt yêu cầu rùi ý
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc gắp miếng sườn rán ngũ vị hương còn đang nóng hổi ra đĩa và "oánh chén"ngay khi món ăn còn đang nóng bỏng tay ý. Món sườn rán ngũ vị hương có màu sắc xém vàng đẹp mắt, vị đậm đà vì được ướp đủ thời gian, miếng sườn ngọt thơm, càng ăn càng dễ gây nghiện. Thỉnh thoảng, các mẹ cùng đổi bữa với cách làm món sườn ngũ vị hương vừa ngon vừa dễ mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món sườn rán ngũ vị hương thơm ngon - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt đông ngon nhất cho ngày Tết thêm đầm ấm
Ngon không cưỡng nổi với cách làm món thịt ba chỉ nướng mới
Cách làm món tóp mỡ rim chua ngọt ngon tuyệt cú mèo
Cách làm món thăn heo cuộn rau củ chiên xù ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét