Hướng dẫn cách làm món mực nướng chao ngậy béo, cay cay bằng nồi chiên không dầu cho ngày mát trời:
Hum nay đi chợ mua được "em" mực lá vừa ngon vừa tươi, mình quyết định chế biến món mực nướng chao sa tế để cả nhà cùng thưởng thức. Mấy hum nay trời mát nên ăn món nào cũng ngon, nhưng cái cảm giác được nhâm nhi "em" mực nướng chao béo ngậy cay cay thì thật là tuyệt. Cách làm món mực nướng chao không hề khó, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là các mẹ đã có ngay đĩa mực nướng chao thơm ngon tuyệt hảo rùi ý. Nào, không để các mẹ chờ lâu nữa, iunauan sẽ chia sẻ ngay cách làm món mực nướng chao ngậy béo thơm ngon ngất ngây này, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Một con mực ống (hoặc mực lá): 300 gram (nếu thích nướng nhiều hơn các mẹ có thể tăng thêm lượng mực nhé)
- Chao, sa tế để ướp cùng
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với bất kỳ món hải sản nào thì bí kíp quan trọng nhất của món ăn chính là chọn được những con mực tươi ngon nhá, mực càng tươi thì món mực nướng chao thịt càng chắc ngọt và không bị bở, tanh. Mực các mẹ có thể chọn mực ống hoặc mực lá tươi ngon, chọn mực có thớ thịt mực dày khi nướng thịt mực mới giòn và chắc ngọt. Mực mua về các mẹ sơ chế sạch rùi ướp mực cùng với 1 viên chao,1 thìa cà phê nước chao, 2 thìa cà phê sa tế, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ớt. Đeo bao tay vào và ướp khoảng 15 phút trước khi mang nướng mực nhé
- Bước 2: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình chỉ việc chuẩn bị nồi chiên không dầu và nướng thui ý. Lót 1 lớp giấy bạc xuống phía dưới vỉ chiên không dầu, xếp mực lên, phết đều nước sốt và dụng cọ phết 1 lớp dầu ăn cho bóng đẹp. Các mẹ nướng mực bằng cách set nhiệt ở nhiệt độ 180 độ C 15 phút. Sau đó, lấy ra cắt như hình bên dưới rùi phết phần ướp còn lại lên để con mực được ngấm gia vị đậm đà. Set nhiệt 180 độ C nướng thêm 5 phút là món ăn đã hoàn thành rùi
Chỉ với 2 bước đơn giản, món mực nướng chao của chúng mình đã hoàn thành rùi. Các mẹ lấy mực ra xếp lên đĩa, măm kèm xà lách rất ngon và hòa hợp. Món mực nướng chao sa tế của chúng mình có vị đậm đà, vị béo ngậy của chao, cay cay của sa tế thấm sâu vào mình mực khiến món mực nướng chao mang một hương vị cực kỳ đặc biệt. Về cơ bản là chúng mình không cần phải ướp thêm gia vị gì cho món ăn này nữa, khi măm dùng kéo cắt miếng vừa ăn. Món mực có vị tươi ngọt càng ăn càng dễ gây nghiện, măm vào ngày mát trời như hợp nay thì cực kỳ là hợp lý ấy các mẹ ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món mực nướng chao thơm ngon mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Cách làm món mực nướng chao ngậy béo cay cho ngày mát trời
Cách làm món ăn khác:Hướng dẫn cách làm bánh mì cona Hàn Quốc (bánh mì mè đen) - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm món thịt vịt chiên mật ong thơm ngon khó - iu nấu ăn
Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu chị em chúng - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét