Hướng dẫn cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tuyệt đỉnh "mê hoặc" cả nhà:
Tối qua mát trời mình lại có ngẫu hứng làm món chân gà nướng để cả nhà cùng thưởng thức. Phải nói là thơm ngon tuyệt đỉnh các mẹ ạ. Trời mưa mát cả nhà ngồi "lai rai" món chân gà nướng nhâm nhi cùng lon coca mát lạnh cực kỳ "đã miệng" ý. Lúc trước thì nướng chân gà mình thường nướng trên than hoa khá là kỳ công lách cách nhưng nay thì khác rồi. Món chân gà nướng của mình được nướng xém vàng bằng nồi chiên không dầu phải nói là thơm ngon tuyệt hảo, so với chân gà nướng bằng than hoa điểm 10 thì nướng bằng "em" nồi chiên không dầu này cũng phải 8,9 điểm ý các mẹ ạ. Cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu này đơn giản lắm các mẹ ạ, chả mất nhìu thời gian đâu ý. Chân gà thì mình mua được sơ chế sẵn sạch sẽ trong siêu thị rùi, về chỉ việc rửa thật sạch, tẩm ướp rùi nhấn nút và ting ting, chúng mình đã có ngay đĩa chân gà nướng vàng ruộm, được chấm cùng thứ nước chấm ngon tuyệt mà mình chia sẻ phía dưới bài viết ngay sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê tơi cho mà xem ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chân gà công nghiệp: 500 gram
- 1 củ tỏi đập dập
- Gia vị tẩm ướp: ngũ vị hương, nước mắm ngon, nước tương, dầu hào, nước sốt nướng hàn quốc (nếu không có có thể bỏ qua gia vị này), mật ong
Phần thực hiện:
- Bước 1: Chân gà thì mình thường mua sẵn trong siêu thị, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại được sơ chế khá là sạch sẽ rùi. Chân gà mua về mình chỉ việc xát muối và dấm rửa sạch, cắt các móng chân gà đi để lát gặm cho khỏi "vướng" thui ý :P. Sau đó chúng mình đem tẩm ướp chân gà nhá. Với 500 gram chân gà các mẹ ướp cùng 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 củ tỏi đập dập, 1 thìa cà phê nước sốt nướng hàn quốc, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn. Đeo bao tay vào trộn đều cho chân gà được ngấm gia vị. Để món chân gà nướng được thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị thì chúng mình nên đem ướp chân gà khoảng 2-3 tiếng trước khi đem nướng nhá
- Bước 2: Sau khi chân gà ướp đủ thời gian, các mẹ bỏ ra và xếp vào khay nướng của nồi chiên không dầu như hình bên dưới, nhớ phết đều nước ướp chân gà tiết ra lên bề mặt chân gà để chân gà được ngấm gia vị nhé.
- Bước 3: Tiếp đó, các mẹ set nhiệt 160 độ 10 phút. Sau đó, mở khay chân gà ra, đảo đều chân gà rùi set nhiệt 160 độ 10 phút. Tiếp đó, các mẹ mở ra, phết thêm 1 lớp mật ong, set nhiệt 180 độ trong 4 phút là món chân gà nướng của chúng mình xém vàng rất ngon miệng rùi.
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc lấy chân gà ra, xếp lên đĩa và thưởng thức thui ý. Nước chấm chân gà mình thường pha như sau: 2 thìa cà phê bột canh Hảo Hảo, 2 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê nước cốt chanh (hoặc quất), tiêu, vài lát ớt thái lát, đánh tan đều hỗn hợp nước chấm là có ngay nước chấm đặc quánh thơm ngon tuyệt đỉnh chấm cùng chân gà rùi ý. Món chân gà nướng dùng ngay khi còn đang nóng bỏng tay để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn này nhá, nhâm nhi chấm cùng nước chấm tuyệt hảo kia là ngon quắt tai rùi ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Cách làm món ăn khác:Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn cách làm món thịt vịt chiên mật ong thơm ngon khó - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét