Hướng dẫn cách làm món xôi gà lá sen ngon đẹp như ngoài hàng không hề khó:
Không cần ra ngoài hàng mới có thể được thưởng thức món xôi gà lá sen đâu nhé. Ngay tại nhà, chúng mình vẫn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này. Xôi gà được bọc cùng lá sen nên vẫn giữ trọn vẹn được độ ngọt thơm hòa quyện với hương thơm đặc biệt từ lá sen, xứng đáng là một món ăn ngon nhất định phải chế biến và thưởng thức ý các mẹ ạ. Cách làm món xôi gà lá sen cũng không quá phức tạp đâu ạ, chỉ cần bỏ ra chút thời gian và làm theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo cả nhà sẽ được thưởng thức món xôi gà lá sen ngon tuyệt như ngoài hàng đó ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 chiếc đùi gà
- 4 cái lá sen
- 200 gram gạo nếp ngon
- 1 mẩu gừng thái sợi, 1 gốc hành trắng thái nhỏ, 15 ml dầu hào
- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt tiêu, 15 ml nước tương, 5 gram đường và một chút xíu muối cho món xôi gà lá sen được đậm đà hơn nhé
Phần thực hiện:
- Bước 1: Đùi gà các mẹ có thể dùng đùi gà ta hoặc đùi gà công nghiệp (tùy sở thích). Đùi gà mua về xát muối rửa sạch, nhặt bỏ lông tơ còn sót lại rùi để ráo nước nhé. Đùi gà sau khi để ráo nước các mẹ chặt đùi gà thành từng miếng vừa ăn nhé. Ướp đùi gà với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 15 ml nước tương, 5 gram đường, thêm gừng thái sợi và gốc hành trắng vào. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để gà được ngấm gia vị và đậm đà hơn nhé
- Bước 2: Ướp thịt gà khoảng 30 phút để thịt gà được ngấm gia vị, khi chế biến món ăn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn nhé. Gạo nếp các mẹ vo sạch và ngâm gạo nếp trước đó khoảng 2h trước khi nấu, sau đó vớt gạo ra rổ cho ráo nước. Tiếp đó, sau khi thịt gà đã ướp đủ thời gian, các mẹ trút gạo nếp vào tô thịt gà, đeo bao tay vào trộn đều để thịt gà và gạo nếp được hòa quyện cùng với nhau nhé
- Bước 3: Lá sen các mẹ đem rửa sạch và để lá sen cho ráo nước nhé. Tiếp đó, cho bát thịt gà trộn gạo nếp trút vào trong lá sen và gói tròn lại nhé
Đun sôi nước trong nồi hấp rùi cho bọc lá sen cuộn thịt gà vào trong nồi hấp. Đóng nắp nồi lại và hấp xôi gà lá sen chừng 35 phút tính từ lúc nước sôi nhá
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc lấy bọc xôi gà lá sen để ra đĩa. Lật mở phần lá sen ra, chúng mình sẽ cảm nhận rõ nét hương vị đặc biệt thơm ngon của món ăn, xôi quyện cùng thịt gà ngọt thơm, được bọc kín nên món ăn ngọt ngào lắm, không hề bị thất thoát đi đâu chút nào. Món ăn này nhất định phải thưởng thức khi còn đang nóng để cảm nhận rõ hương vị thơm ngon đặc biệt của món ăn nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món xôi gà lá sen ngon đẹp như ngoài hàng không khó
Cách làm món ăn khác:Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món gà nướng muối cực đơn - iu nấu ăn
Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt cú mèo cả - iu nấu ăn
Mới lạ, độc đáo với cách làm món gà om nước cốt dừa ngon - iu nấu ăn
Cách làm món cánh gà rim mặn ngon tuyệt cho bữa tối
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét