Hướng dẫn cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng cực đơn giản:
Đã từ lâu rùi, mình toàn tự tay làm món gà rán cho các con măm tại nhà, vừa ngon, sạch, an toàn mà về độ thơm ngon cũng không kém gì ngoài hàng đâu nhá. Vẫn là những miếng gà với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt gà bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt mà không hề bị khô bở đâu nhá. Lúc trước thì mình nghĩ để làm nên món gà rán có hình thức bắt mắt như ngoài hàng thì khó lắm ý, nhưng từ khi "học lỏm" được bí kíp làm gà rán ngon như ngoài hàng của cô bạn thân thì mình thấy cách làm món ăn này cũng khá là đơn giản thôi các mẹ ạ. Nào, cùng tham khảo cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4-5 cái đùi gà (hoặc cánh gà)
- 1/2 bát con bột mỳ
- 2 thìa bột năng
- 1 quả trứng gà
- Muối, hạt nêm, bột tỏi
- Bột chiên xù
- 1 thìa nhỏ bột ớt màu
- Tương cà chua và dưa leo để ăn kèm món gà
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với nguyên liệu gà để chế biến món gà rán này thì các mẹ nên dùng gà công nghiệp nhé. Lý do là vì mua gà công nghiệp ý, thì người ta có bán riêng phần đùi và cánh gà, thịt gà công nghiệp cũng mũm mĩm, phần thịt đảm bảo độ mềm, không bị khô bở. Gà chọn phần đùi gà và cánh gà công nghiệp, mua về rửa sạch, nhặt bỏ lông tơ còn sót lại, xát muối, rửa sạch lại với nước rùi để ráo. Dùng dao khía nhẹ vài đường lên đùi (cánh gà) mục đích là để khi ướp gia vị sẽ dễ dàng ngấm sâu vào bên trong thớ thịt. Nhưng chúng mình nhớ khía nhẹ nhàng để khi rán miếng thịt không bị nứt toác ra nhé, nhìn không được ngon mắt. Đun 1 nồi nước sôi rùi cho gà vào trần sơ khoảng 10 giây, sau đó vớt gà ra để cho ráo nước (bằng cách này khi rán thịt gà sẽ chín đều hơn nhá). Dùng khăn sạch lau khô thịt gà. Ướp thịt gà với 1/4 thìa muối, 2 thìa bột nêm, 1.5 thìa bột tỏi. Bóp trộn đều và ướp khoảng 3-4 tiếng để gia vị có thời gian ngấm sâu vào bên trong thớ thịt, khi chiên thịt gà mới đậm đà từ sâu bên trong nhá.
- Bước 2: Chuẩn bị 1 cái bát, trộn lẫn 1/2 bát con bột mỳ, 2 thìa cà phê bột năng, 1 thìa nhỏ bột ớt màu. Trộn đều cho các nguyên liệu được hòa tan với nhau nhé. Trứng gà đánh tan. Bột chiên xù để riêng ra đĩa
- Bước 3: Tiếp theo, cho hỗn hợp bột ở bước 2 vào 1 cái túi nilon sạch. Tiếp đó, cho từng cái đùi gà (cánh gà) vào trong túi bột mỳ, xóc đều để bột được áo đều xung quanh đùi gà nhé
Dùng tay trộn lẫn bột mỳ để bột mỳ bám đều thịt
Tiếp tục lăn qua trứng
Lăn qua bột chiên xù để bột chiên xù bám đều 1 lớp bên ngoài đùi gà
- Bước 4: Đùi (cánh gà) sau khi đã lăn qua các nguyên liệu ở bước 3 thì chúng mình thả vào chảo dầu nóng già, chiên trên lửa vừa. Lưu ý lượng dầu ăn phải đủ nhiều để miếng gà được chiên ngập dầu mới vàng giòn đều và ngon nhé
Chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn, phần thịt bên trong chín tới mềm thơm thì các mẹ vớt miếng gà ra đĩa, có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt. Từng chiếc đùi gà với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt bên trong ngọt thơm, chấm cùng chút tương ớt ngọt thơm, sẽ là món ăn cực kỳ lý tưởng không chỉ với các bé đâu mà người lớn chúng mình cũng thích mê ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Một số điều cần lưu ý:
- Đùi gà cần ướp đủ thời gian trước khi chiên để gia vị có thời gian ngấm sâu vào miếng thịt sẽ đậm đà hơn nhé. Miếng thịt gà được ướp lâu sẽ ngon và đậm đà hơn hẳn miếng gà chỉ ướp một cách qua loa nhé
- Cần chiên gà trong chảo ngập dầu để miếng gà vàng giòn, chiên trên lửa vừa để gà không bị cháy nhá.
- Trong quá trình chiên, thỉnh thoảng lật nhẹ miếng gà để miếng thịt gà được vàng giòn đều nhau. Không nên lật liên tục sẽ làm lớp bột chiên giòn bị rơi ra ngoài nhá.
Sưu tầm: Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng cực đơn giản
Cách làm món ăn khác:Cách làm món chân gà hấp thảo mộc lai rai ngon tuyệt
Cách làm món canh gà nấu măng bổ dưỡng xua tan mỏi mệt
Cách làm món đùi gà áp chảo thơm ngọt ngon không cưỡng nổi
Cách làm món đùi gà rim coca ngọt thơm đậm đà cho cả nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét