Cách làm món phở gà trộn đơn giản, ngon nhất "hệ mặt trời":
Không cần ra ngoài hàng phức tạp, ngay tại căn bếp nhỏ hàng ngày, chúng mình vẫn có thể tự tay làm món phở gà trộn ngon tuyệt cú mèo này nhá. Thực ra là thì lúc trước, mình nghĩ đơn giản rằng món phở gà trộn này cứ phải ra ngoài hàng măm mới có hương vị đặc biệt thơm ngon như thế. Nhưng sau khi được thưởng thức món phở gà trộn của một cô bạn đồng nghiệp trổ tài trong dịp liên hoan, mình mới thấy món phở gà trộn tự làm cũng không kém phần ngon miệng so với măm ngoài hàng đâu nhá. Quyết tâm "học lỏm" công thức chế biến món phở gà trộn của bạn ý, rùi sau một vài lần thực hành món phở gà trộn ở nhà, mình đã rút ra được kha khá kinh nghiệm để chế biến món phở gà trộn được ngon nhá. Nào, cùng tham khảo ngay công thức làm món phở gà trộn ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con gà ta
- 2 nhánh gừng
- vài củ hành khô
- Muối, đường, tỏi,xì dầu, chanh (hoặc quất)
- Bánh phở
- Vài nhánh hành lá, rau mùi, rau húng, rau răm
- Lạc rang vàng
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món phở gà trộn thì bí kíp đầu tiên để làm nên món ăn ngon là chọn một con gà ta chuẩn ngon nhá. Có thể là gà mái đã đẻ 1 lứa, thịt gà mái kiểu này có độ dai rất vừa vặn, không mềm mà cũng không bị dai quá, rất là ngon, hoặc có thể là gà trống tùy sở thích. Tuy nhiên, phải là con gà ta thả vườn ngon nhé. Bước luộc gà cũng rất là quan trọng, gà luộc phải tới độ chín vừa, không chín quá sẽ mất đi chất ngọt. Chúng mình sơ chế các nguyên liệu: gừng cạo vỏ, đập dập. Chuẩn bị khoảng 2 củ hành khô bóc vỏ, đập dập nhé. Gà sơ chế sạch, nhổ sạch phần lông tơ còn sót lại. Cho gà vào trong 1 cái nồi đủ rộng rùi trút nước nguội ngập mặt gà. Hành lá, giá, rau húng, rau mùi, rau răm rửa sạch, để ráo nước
- Bước 2: Luộc thịt gà. Bật bếp, nước sôi thì các mẹ hạ nhỏ lửa, đun liu riu, cho gừng hành đập dập vào, thêm 1 thìa con muối và chút xíu mỳ chính (nếu thích). Chúng mình luộc trên lửa nhỏ để thịt gà được chín từ từ trong ra ngoài sẽ mềm và đậm đà hơn nhé. Luộc trên lửa nhỏ đến khi gà chín, các mẹ có thể thử độ chín của gà bằng cách dùng đũa xiên qua, nếu nước chảy ra không còn màu hồng nữa là thịt gà đã chín. Bí kíp để gà không bị thâm lại và thịt gà được mềm ngon là sau khi luộc chín mình tắt bếp và để thịt gà trong nồi đến khi nguội bớt thì mới vớt gà ra
- Bước 3: Gà sau khi chín, các mẹ chặt đôi con gà, gỡ lấy phần thịt gà để riêng ra bát nhé
- Bước 4: Nước dùng phở trộn đóng vai trò khá quan trọng cho món ăn này. Thực ra thì công thức pha nước dùng phở gà trộn của mình cũng khá đơn giản thôi: đầu tiên, nước dùng gà các mẹ cho ra bát tô, thêm xì dầu vào. Vừa thêm các mẹ vừa đảo từ từ cho đến khi vừa độ mặn. Lưu ý là nước dùng phở gà trộn mình thường pha nhạt nhạt chút thôi nhá, không nên nhạt quá cũng không nên mặn quá. Tiếp đó, thêm chút đường khuấy đều cho nước dùng có độ ngọt nhẹ nhàng, cuối cùng là thêm chút nước cốt chanh cho thanh và tỏi đập dập bằm nhỏ, khuấy đều là có ngay nước dùng phở trộn rùi. Nước dùng phờ trộn kiểu này mình pha bằng nước dùng gà nên có độ thơm và ngọt đặc trưng, quyện thêm xì dầu rất hòa hợp và không hề bị gắt. Lạc rang vàng giã dập
Hành khô phi vàng giòn. Công thức phi hành khô vàng giòn, các mẹ có thể tham khảo tại đây nhé
Cuối cùng chỉ là khâu trình bày thành phẩm thôi ý. Bánh phở trần qua nước sôi cho ra bát, thêm gà lên phía trên, xếp rau mùi, hành khô, lạc rang lên rùi chan nước dùng phở gà lên là có ngay bát phở gà vô cùng hấp dẫn. Nếu thích chút nước dùng gà ăn kèm, các mẹ đun nóng nước dùng gà rùi cho rau mùi, hành lá, rau răm, rau húng thái nhỏ vào, thêm chút nước cốt chanh là có ngay bát nước dùng hấp dẫn. Phờ gà trộn khi măm, chúng mình trộn đều các nguyên liệu với nhau, thêm chút nước cốt chanh cho đủ vị và dùng kèm cùng nước dùng phở nếu thích. Cách làm phở gà trộn tưởng khó mà chỉ đơn giản vậy thôi đã thấy đủ vị lắm rùi. Cuối tuần này, cùng trổ tài ngay món phở gà trộn thơm ngon tuyệt đỉnh để cả nhà cùng thưởng thức nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Cách làm món phở gà trộn ngon nhất hệ mặt trời
Cách làm món ăn khác:Cách làm món bún ốc xào cà ri thơm ngon tuyệt - iu nấu ăn
Cách làm món miến trộn Hàn Quốc vừa ngon vừa lạ
Hướng dẫn cách làm món phở cuốn thập cẩm gọn mà ngon
Mách các nàng cách làm phở cuốn ngon nhất! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét