Hướng dẫn cách làm món nộm dạ dày thập cẩm "điểm 10 cho chất lượng":
Món nộm luôn đem lại một cảm giác "tuy quen nhưng mà vốn lạ". Tức là vẫn với hương vị chua chua ngọt ngọt không lẫn vào đâu được, nhưng chúng mình có thể biến tấu thành rất nhìu món ăn tươi mới, luôn là ưu tiên số 1 trong các bữa tiệc hay bữa cơm thường ngày. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món nộm cũng rất là ngon miệng, đó là món nộm dạ dày thập cẩm. Món nộm dạ dày thập cẩm với phần dạ dày giòn ngon, quyện với vị chua của khế xanh, giòn ngọt của hành tây, thơm nồng vị sả và vị cay cay của ớt ăn bao nhiêu cũng không thấy ngấy. Cùng tham khảo cách làm món nộm dạ dày thập cẩm ngon tuyệt mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, khá đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 cái dạ dày khoảng 300 gram
- 1 quả khế chua
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh sả
- ớt bột, muối, đường, hạt nêm, rau răm, rau mùi, ớt quả, nước mắm
- Rau mùi, rau răm: mỗi thứ 1 ít rửa sạch thái nhỏ
- Dấm, chanh (hoặc quất), lạc rang vàng
Phần thực hiện:
- Bước 1: Các mẹ chuẩn bị 1 cái dạ dày heo nho nhỏ, chừng khoảng 300 gram nhé. Dạ dày heo cần được sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến để đảm bảo độ giòn ngon cho món ăn. Dạ dày heo mua về, trước tiên các mẹ lộn trái dạ dày heo, rửa trực tiếp dưới vòi nước. Dùng con dao sắc nhỏ cạo sạch lớp màng nhày bám bên trong dạ dày. Tiếp đó, cho bột mỳ vào bóp cùng với dạ dày, bột mỳ sẽ hút hết phần nhớt có trong dạ dày heo, tiếp tục cho muối hột vào, bóp xát mạnh rùi rửa sạch. Tiếp đó, đun 1 nồi nước sôi, cho dạ dày heo vào trần qua rùi vớt ra rửa sạch, xát chanh tươi vào dạ dày để dạ dày khi luộc được trắng trẻo nhé. Cuối cùng các mẹ rửa lại thật sạch, lộn lại dạ dày.
- Bước 2: Cho dạ dày vào trong nồi, trút nước ngập dạ dày. Luộc chín rùi thái miếng nhỏ vừa ăn như hình dưới
- Bước 3: Tiếp đó, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu khác nhé: khế rửa sạch, để ráo. Cắt bỏ phần rìa của quả khế cho khỏi chát và thâm rùi thái sợi mỏng như hình bên dưới
Cà rốt đem cạo sạch vỏ, rửa sạch, nạo sợi nhỏ. Trộn vào âu cà rốt vừa nạo sợi 1/4 thìa muối ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê giấm đeo bao tay vào trộn đều khoảng 15 phút. Tiếp đó,vắt nhẹ cà rốt cho ráo nước rùi để riêng ra đĩa, cà rốt sẽ giòn và đậm đà hơn khi trộn nộm
Sả rửa sạch, tước bỏ phần xơ thái khoanh tròn nhỏ như hình bên dưới nhé
- Bước 4: Ớt quả chúng mình đem rửa sạch rùi giã nhuyễn với 2 thìa nhỏ đường, trộn lẫn ớt quả vừa giã nhuyễn với 1 thìa con nước mắm nhé. Chuẩn bị âu để trộn nộm, các mẹ cho dạ dày, khế, cà rốt, dạ dày, sả, 1 thìa cà phê ớt bột, rau mùi rau răm rửa sạch thái nhỏ, thêm 1 thìa nước mắm (hoặc bột canh), 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm, nước cốt của 1/2 quả chanh đã bỏ hạt, ớt giã nhuyễn ở bước 1. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều cho các nguyên liệu của món nộm và gia vị được hòa quyện đậm đà với nhau. Lúc này chúng mình nếm thử, sao cho nổi bật lên vị ngọt, có chút đậm đà chứ không bị nhạt, xen lẫn vị chua chua cay cay hài hòa là món nộm đạt yêu cầu nhá
Cuối cùng, khi chuẩn bị ăn chúng mình cho lạc rang vào trong âu, trộn đều rùi trút ra đĩa thưởng thức thui ý. Món nộm dạ dày thập cẩm với miếng dạ dày giòn ngấm đầy đủ vị chua cay, mặn ngọt rất hấp dẫn, hòa quyện cùng các nguyên liệu khác, trở thành món nộm ngon khiến không ai có thể chối từ. Thỉnh thoảng, các mẹ hãy đổi vị cho bữa ăn gia đình với món nộm dạ dày thập cẩm mà mình vừa chia sẻ nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Cách làm món nộm dạ dày thập cẩm điểm 10 cho chất lượng
Cách làm món ăn khác:Cách làm món bắp cải cuộn thịt dễ đến không ngờ - iu nấu ăn
Cách làm món nộm rau muống dân dã ăn không biết ngấy
Cách làm món nem cốm ngon không cưỡng nổi ! - iu nấu ăn
Cách làm giấm táo tại nhà "chuẩn không cần chỉnh"
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét