Thơm nức, ngon cơm với cách làm món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương " đánh bay" nồi cơm:
Hôm nay đi chợ mình mua được dải thịt ba chỉ rất là ngon, quyết định sẽ chế biến món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương để cả nhà cùng đổi bữa cho bữa cơm chiều nay. Nói về độ đưa cơm của món ăn này thì không có gì phải bàn cãi nhìu, miếng thịt ba chỉ béo ngậy, đậm đà, hòa quyện với hương vị của ngũ vị hương thơm nức, dùng kèm với bát cơm trắng dẻo thơm thì cứ gọi là ngon và đưa đẩy ngất ngây lun ý. Cách làm món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương rất đơn giản các mẹ ạ, chỉ cần bỏ ra chút thời gian cùng những nguyên liệu rất đơn giản, gần gũi là chúng mình đã có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 400 gram
- 1.5 thìa ngũ vị hương
- Đường, muối, hành khô, tiêu, nước mắm, tỏi
- Vài nhánh hành lá
- Nước dừa tươi ( hoặc nước sôi nóng)
Phần thực hiện:
- Bước 1: Thịt ba chỉ các mẹ chọn miếng thịt không quá nạc, cũng không quá mỡ. Miếng thịt có phần nạc và mỡ đều nhau, đặc biệt miếng thịt phải liền thành 1 khối, không được long rời. Thịt ba chỉ khi kho có thể bỏ bì hoặc loại bỏ phần bì (tùy sở thích). Thịt ba chỉ mua về chúng mình đem xát muối, rửa sạch với nước, để ráo. Thái thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn nhé. Tiếp theo chúng mình cùng đi ướp thịt để món thịt kho được đậm đà hơn khi chế biến nhé. Thịt ba chỉ đem ướp với 1.5 thìa ngũ vị hương (cũng không nên ướp nhiều ngũ vị hương quá các mẹ nhé, miếng thịt sẽ bị nồng). Thịt ba chỉ đem ướp với 1..5 thìa ngũ vị hương, 2 thìa con đường vàng, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào bóp trộn đều, ướp khoảng nửa tiếng trước khi kho, miếng thịt sẽ đậm đà, mềm thơm hơn nhé
- Bước 2: Cho thịt vào trong nồi. Bật bếp đảo đều đợi thịt nóng dần lên thì các mẹ trút nước dừa tươi (xâm xấp mặt thịt), hoặc có thể thay thế bằng nước nóng nhé. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 20-30 phút đến khi thịt ngấm gia vị thì các mẹ nêm nếm lại cho vừa miệng nhá
- Bước 3: Đun đến khi nước sốt còn sền sệt, hòa quyện với từng miếng thịt, miếng thịt chuyển màu vàng nâu đẹp mắt thì lúc này chúng mình thêm hành khô, hành lá thái khúc, đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, múc ra đĩa và dùng nóng với cơm nhé
Món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương có hương vị mà màu sắc đẹp mắt, kho cùng ngũ vị hương nên hương vị có nét đặc biệt riêng, thơm và có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương dùng kèm với cơm nóng là ngon và chuẩn nhất các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương đánh bay nồi cơm
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt ba chỉ kho cá cơm tuyệt ngon
Cách làm món lòng non xào sa tế ngon tuyệt cú mèo
Hướng dẫn cách làm thịt chân giò hầm đậm đà, ngon miệng ! - iu nấu ăn
Cách làm món chả cốm tôm thịt nhân trứng cút - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét