Ngọt mát thơm ngon món canh bí ngòi nấu tôm bổ dưỡng:
Canh bí ngòi nấu tôm là món ăn thường xuyên được "ưa chuộng" trong bữa cơm thường ngày của gia đình mình. Tôm chọn những con tôm tươi rùi giã (xay) nhuyễn nấu cùng bí ngòi thái lát nên món canh rất ngọt mát, thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cách làm món bí ngòi nấu tôm cũng rất đơn giản các mẹ ạ. Cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả bí ngòi
- 200 gram tôm tươi
- Hạt nêm, nước mắm
- Vài nhánh hành lá, hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Tôm các mẹ mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, bóc nõn tôm, rút bỏ phần chỉ đen ở bụng và sống lưng tôm, các mẹ nhớ giữ lại phần gạch tôm (nếu có nhá). Cho vào trong cối, giã thô tôm
- Bước 2: Bí ngòi các mẹ đem rửa sạch rùi thái miếng vừa ăn như hình dưới nhé
- Bước 3: Cho nồi lên bếp để chế biến món canh bí ngòi nấu tôm. Đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút hành khô băm, tiếp đó đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo trên lửa vừa đến khi tôm chín hồng
Thì đổ vào khoảng 1 bát tô nước lọc đủ nước nước dùng vừa ăn nhé. Đun sôi rùi cho bí ngòi vào, đun sôi khoảng 2 phút nữa để bí ngòi chín tới thì nêm hạt nêm, chút nước mắm cho vừa miệng.
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc thêm hành lá thái nhỏ vào rùi trút ra bát tô, dùng với cơm nóng nhá. Cách làm món canh bí ngòi nấu tôm của mình chỉ đơn giản vậy thôi, chỉ với vài bước đơn giản đã có ngay bát canh thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món canh bí ngòi nấu tôm thơm ngon bổ dưỡng
Cách làm món ăn khác:Hướng dẫn cách làm vịt om thuốc bắc vừa ngon vừa bổ! - iu nấu ăn
Tự làm tỏi đen chữa bách bệnh tại nhà không hề khó ! - iu nấu ăn
Cách làm món chân giò nấu hạt sen thơm ngon bổ dưỡng
Bổ dưỡng cách làm món gà tần thuốc bắc cho ngày giao mùa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét