:
Thịt heo có lẽ là nguyên liệu phổ biến nhất trong các loại nguyên liệu để chế biến thành những món ăn ngon các mẹ nhỉ? Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ món thịt heo xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo lun ý. Thịt heo xào sả ớt có lẽ là món ăn quen thuộc trong căn bếp nhỏ của mỗi gia đình rùi các mẹ nhỉ? Tuy nhiên, để chế biến món này với hương vị thật đặc biệt thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ những bí kíp cơ bản để giúp món thịt heo xào sả ớt của chúng mình thơm ngon đặc biệt nhá. Ngon nhất là chọn được thịt lợn mán rùi, tuy nhiên nếu không có thịt lợn mán, chúng mình chỉ cần chọn được miếng ba chỉ thật ngon, món ăn của chúng mình vẫn ngon như thường ý. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món thịt heo xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo ba chỉ: 300-400 gram
- Sả: 3-5 củ
- 2 quả ớt sừng ( quả ớt to dùng để xào)
- 8 tép tỏi, 1-2 củ hành khô
- 2-3 nhánh hành lá
- Muối, tiêu, nước mắm ngon, 2 thìa dầu ăn, 1.5 thìa dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nguyên liệu thịt heo ngon và chuẩn nhất là chọn được miếng thịt lợn mán ngon. Tuy nhiên, nếu không có thịt lợn mán "hịn" chúng mình vẫn có thể thay thế bằng miếng thịt ba chỉ heo ngon nhá. Chọn miếng thịt ba chỉ có lẫn cả phần nạc và mỡ đều nhau, miếng thịt không bị long rời và thịt phải còn tươi nhá để món ăn được thơm ngon. Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, xát muối rửa sạch phần bì heo sau đó thái miếng vừa ăn. Nên thái cả bì để khi măm miếng thịt được giòn ngon nhá.
- Bước 2: Tiếp đến, chúng mình đi sơ chế các nguyên liệu khác nhá: sả ớt đem rửa sạch, sả bóc lớp vỏ ngoài, sả ớt thái vát như hình, chừa lại 1 củ sả chúng mình đem bằm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái khúc. Hành khô tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn nhé
Thịt lợn sau khi thái xong các mẹ đem ướp thịt với 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn. 1 thìa hạt tiêu, 2/3 chỗ sả hành tỏi bằm nhỏ. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều, ướp ít nhất khoảng 30 phút cho miếng thịt được ngấm gia vị nhé
- Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng đi chế biến món thịt heo xào sả ớt nhé. Đầu tiên, các mẹ cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút 1/3 số tỏi, ớt hành bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, trút hỗn hợp thịt heo vào, đảo đều. Chú ý đảo đều tay để thịt heo được chín đều nhá. Đảo đều trên lửa lớn, đến khi thịt heo chín tới các mẹ nêm nếm lại gia vị vừa ăn cho vừa miệng nhá.
Món thịt heo xào sả ớt chín tới, miếng thịt mềm phần bì giòn, đậm đà hương vị sả ớt ngon tuyệt cú mèo. Món ăn này dùng với cơm nóng rất ngon miệng ý. Cách làm món thịt heo xào sả ớt lại đơn giản, dễ thực hiện, chúng mình chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món thịt heo xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo
Cách làm món ăn khác:Cách làm món thịt đông ngon nhất cho ngày Tết thêm đầm ấm
Hướng dẫn cách làm chân giò muối chiên giòn ngon mà lạ ! - iu nấu ăn
Ngon không cưỡng nổi với cách làm món thịt ba chỉ nướng mới
Cách làm món thịt ba chỉ luộc cuộn sấu dầm mắm ớt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét