Hướng dẫn cách làm món hàu nướng tỏi ớt ngon bá cháy:
Nhanh thật lun ý, "vù" 1 cái nay lại là cuối tuần rùi. Với gia đình mình thì cuối tuần ít khi đi măm ngoài hàng lắm, cuối tuần là dịp cả nhà cùng quây quần bên nhau, nấu những món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Vừa ngon, lại đảm bảo an toàn thực phẩm ý. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon chế biến vào cuối tuần, đó là món hàu nướng tỏi ớt ngon bá cháy. Cách làm món hàu nướng tỏi ớt đơn giản lắm ý, chỉ cần bỏ ra chút xíu thơi gian là có ngay món ngon tuyệt cú mèo để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Tự làm hàu nướng tỏi ớt tại nhà vừa ngon, giá thành lại rất "hạt dẻ"lun ý. Cùng tham khảo cách làm món hàu nướng tỏi ớt ngon bá cháy mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hàu tươi: 30 con
- 80 gram tỏi băm, 80 gram dầu ăn
- 1 thìa ớt băm, 2 cây hành lá thái nhỏ, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: tỏi các mẹ chuẩn bị khoảng 80 gram tỏi khô, bằm nhuyễn. Cho tỏi băm vào rây, xả dưới vòi nước lạnh để tỏi bớt hăng, sau đó để tỏi trong rổ cho ráo nước nhá
- Bước 2: Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trong bát, thêm tỏi bằm nhỏ vào trộn đều các mẹ nhá
Tiếp đó, các mẹ thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, ớt bằm nhỏ vào trộn đều cho hòa quyện các loại nguyên liệu nhé
- Bước 3: Để món hàu nướng tỏi ớt được ngon thì các mẹ cần phải chọn được những bé "hàu" tươi ngon nhá. Mình thường chọn những con hàu có miệng đóng kín (thì thường là những con hàu tươi). Thêm nữa, những con hàu có mình tròn thường là những con hàu béo ngậy hơn những con mình dẹt. Hàu mua về thường chứa rất nhiều phần đất cát ở phần vỏ, để sạch sẽ các mẹ dùng bàn chải cọ sạch phần vỏ và vòi nước phun mạnh để lớp vỏ hàu rũ hết bùn đất. Có 1 cách rất đơn giản là các mẹ chỉ việc cho hàu vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút, lúc này hàu đã há miệng rùi, và chúng mình khá dễ dàng để nạy lớp vỏ ngoài ra. Còn cách khác là tự nảy vỏ hảu, dùng dụng cụ nạy tìm điểm tiếp giáp của 2 mảnh đầu nhỏ của con hàu, luồn cây nậy này vào tách nhẹ ra
- Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, rưới nước sốt tỏi ớt lên mặt hàu. Sau đó, đem nướng khoảng từ 8-10 phút là hàu chín rùi.
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc lấy hàu ra và dùng nóng. Hàu nướng tỏi ớt phải dùng nóng để cảm nhận hết vị ngọt thơm của món ăn. Hàu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, chứa rất nhìu kẽm, cực kỳ tốt cho sức khỏe ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món hàu nướng tỏi ớt ngon bá cháy ! - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Đậm đà đưa cơm với cách làm món tôm đồng rang muối cực chất
Cách làm món chả ốc bươu cuốn lá lốt lạ miệng, ngon cơm
Cách làm tôm chiên gừng thơm lừng căn bếp nhỏ ! - iu nấu ăn
Cách làm món ngao dồn thịt sốt cà chua - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét