Hướng dẫn cách nấu phở gà "chuẩn không cần chỉnh" ngon tuyệt cú mèo:
Hôm nay, nhân tiện mua được "em" gà ri nho nhỏ thu lượm được bộ trứng non rất rất là ngon, mình quyết định sẽ chế biến món phở gà để cả nhà cùng thưởng thức. Cách làm phở gà của mình thì đơn giản lắm, được biến tấu nhanh gọn nhưng vẫn "chất lừ", nước dùng ngon ngọt, miếng gà béo ngậy, ngọt thơm, nức mùi lá chanh, cả nhà ai cũng thích :P. Buổi sáng còn gì lý tưởng hơn khi cả nhà được măm bát phở gà nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" với nước dùng thanh ngọt, những miếng gà ngậy ngọt, không hề bị khô bở mà rất "mướt mắt", chỉ nhìn thôi đã muốn xơi rồi. Cách nấu phở gà của mình đơn giản lắm ý, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gà ta ngon: 2 kg
- Xương ống: 1 kg
- Bánh phở: 1.5 kg
- Hành tây: 2 củ
- Hành lá, rau thơm: 1 ít
- Hành khô: 6 củ
- Gừng: 1 củ to
- Gia vị: mỳ chính, nước mắm, đường, lá chanh, hạt nêm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên, các mẹ chuẩn bị 1 con gà có trọng lượng tầm 1.5 đến 2kg. Gà sơ chế sạch, xát muối khử sạch mùi hôi. Xương ống rửa sạch, đun 1 nồi nước sôi, cho xương ống vào trần sơ khoảng 1 phút rùi vớt ra rửa sạch, để ráo. Cho gà và xương ống vào trong 1 cái nồi đủ rộng, trút nước ngập mặt gà và xương. Nêm vào trong nồi 2 thìa bột nêm, 5 lát gừng thái lát và 1 củ hành khô đập dập. Đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi gà chín nhé. Quá trình ninh gà từ từ sẽ giúp miếng thịt gà chín mềm từ từ, không bị cứng khô bã. Trong quá trình ninh gà và xương, các mẹ dùng muôi hớt phần bọt đi để nước dùng được trong. Đến khi gà chín (chúng mình có thể thử độ chín của gà bằng cách dùng chiếc đũa chọc thẳng vào mình gà, nếu nước chảy ra không còn màu đỏ hồng nữa là gà chín), vớt gà ra để cho ráo nước. Ở bước này, trong quá trình làm thịt gà, có mỡ gà chúng mình để riêng rùi rán lấy nước mỡ phết lên mình gà, miếng gà sẽ ngon và ngậy, căng bóng bắt mắt hơn đó nhá.
- Bước 2: Tiếp đến, chúng mình đi sơ chế các nguyên liệu nhá: gừng, hành khô đem nướng vàng cho thơm, sau đó rửa sạch lớp vỏ cháy, đập dập và để riêng. Hành tây chuẩn bị khoảng 1.5 củ bổ đôi để riêng. Còn lại nửa củ thì các mẹ thái lát mỏng, lát nữa chúng mình sẽ cho phần thái lát mỏng này măm cùng phở rất giòn và ngọt ý. Hành lá cắt lấy phấn củ, chẻ nhỏ. Phần hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái chỉ.Rau thơm các mẹ có thể chuẩn bị rau mùi, rau răm tùy sở thích, rửa sạch, thái nhỏ nhá
- Bước 3: Gà sau khi nguội bớt chúng mình dùng dao sắc nhẹ nhàng khéo léo lọc lấy phần thịt riêng nhá (bước này chúng mình cẩn thận 1 chút kẻo đứt tay đó nha :P). Phần xương gà sau khi lọc xong các mẹ lại cho vào nồi nước dùng ninh liu riu để nước dùng được ngọt hơn nhá.
- Bước 4: Phần nước dùng sau khi vớt gà ra, các mẹ cho hành khô và gừng đã nướng sơ, đập dập vào cho thơm. Ninh thêm khoảng 30 phút nữa thì cho hành tây bổ đôi vào để nước dùng được ngọt hơn nhá. Tiếp đến cho 3 thìa bột nêm, 1 thìa mỳ chính, 1.5 thìa con đường, 2/3 bát cơm nước mắm ngon (đây là gia vị cho khoảng 700 ml nước dùng), nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhé
Tiếp đó, bánh phở các mẹ trần qua nước sôi rùi xếp vào các đĩa. Xếp thịt gà thái miếng, hành, rau thơm, lá chanh thái chỉ lên phía trên rùi chan nước dùng nóng hổi là chúng mình đã có ngay bát phở gà ngon tuyệt thơm ngon chẳng kém ngoài hàng rùi ý. Phở gà đậm đà nước dùng ngọt thơm, nức mùi lá chanh càng ăn lại càng dễ gây nghiện ý. Khi ăn, các mẹ nhớ vắt thêm chút nước cốt chanh cho bát phở gà thơm ngon hơn nhá, có thể chuẩn bị thêm đĩa quẩy để măm cùng cũng rất là hợp ý ạ. Cách làm phở gà của mình chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng lại có sức hấp dẫn khó tả ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Cách nấu phở gà chuẩn không cần chỉnh ngon tuyệt cú mèo
Cách làm món ăn khác:Cách làm món bún cá rô đồng ngon tuyệt ! - iu nấu ăn
Cách làm món canh riêu cua cho cả nhà mê mẩn
Cách làm món canh ngao thì là chua ngon thanh mát
Cách làm món bún bề bề thơm ngon tuyệt đỉnh cho cả nhà "mê - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét