Cách làm món chả tôm cuộn rong biển thơm ngon ngất ngây:
Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món chả tôm cuộn rong biển vừa ngon vừa dễ. Cách làm món chả tôm cuộn rong biển không hề phức tạp đâu nhá, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Chả tôm cuộn rong biển là sự kết hợp khéo léo giữa lớp vỏ vàng bên ngoài và phần thịt tôm chắc ngọt bên trong, nhấn nhá thêm là vị ngọt ngào của những hạt ngô ngọt nhỏ xinh càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Chả tôm cuộn rong biển có thể dùng làm món ăn sáng, ăn trưa, kết hợp trong các bữa tiệc hoặc đi picnic rất là hợp các mẹ ạ. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo ngay cách làm món chả tôm cuộn rong biển mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt tôm giã mịn: 300 gram
- 80 gram ngô hạt (chọn ngô ngọt)
- 2 tấm rong biển
- 1 miếng đậu phụ
- vài cọng rau mùi
- Gia vị: 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu nấu, 1/8 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột bắp
Phần thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị bát tôm, cho 300 gram thịt tôm giã mịn, 80 gram ngô hạt (các mẹ chọn ngô ngọt nhé), 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê bột bắp và rau mùi thái nhỏ. Đeo bao tay vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu trên nhé
- Bước 2: Váng đậu các mẹ đem ngâm nước cho mềm rùi để cho ráo nước. Tiếp đến, các mẹ đem trải váng đậu ra mặt phẳng, các mẹ đặt miếng rong biển lên trên váng đậu. Tiếp đến các mẹ quết phần hỗn hợp thịt tôm đã trộn đều ở bước 1 thành 1 lớp mỏng đều khắp mặt lá rong biển. Cuộn tròn miếng rong biển, cuộn nhẹ thôi đừng quá chặt tay nhá vì khi các mẹ cuộn chặt tay quá thì khi rán lá rong biển sẽ bị nứt ra ý. Vừa cuộn vừa nắn nhẹ nhàng cho cuốn thịt được tròn đều nhá
- Bước 3: Tiếp đến, các mẹ cho 2 cuốn thịt tôm vào xửng hấp, chúng mình hấp khoảng từ 8-10 phút cho cuốn thịt tôm vừa chín tới nhá thì tắt bếp
- Bước 4: Cho chảo chống dính lên bếp. Đợi chảo khô và nóng già thì các mẹ trút dầu ăn vào (lượng dầu ăn nhìu 1 chút để chả tôm cuộn rong biển được rán đều). Đợi dầu nóng thì các mẹ cho 2 cuốn chả tôm cuộn rong biển vào, chiên rán vàng trên lửa vừa cho vàng đều 2 mặt nhá
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc gắp cuốn thịt tôm cuộn rong biển ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt. Đợi chả tôm cuộn rong biển nguội bớt thì các mẹ dùng dao sắc thái thành các khoanh tròn vừa ăn nhé là chúng mình đã có ngay đĩa chả tôm cuộn rong biển cực thơm ngon rùi ý. Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay đĩa chả tôm cuộn rong biển ngon tuyệt cú mèo rùi ý. Món ăn với lớp vỏ ngoài vàng giòn, phần nhân thì có thịt tôm rất ngọt ngào, quyện cùng ngô ngọt thơm ngon rất dễ gây nghiện đấy ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món chả tôm cuộn rong biển mà mình vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Cách làm món chả tôm cuộn rong biển thơm ngon bất ngờ ! - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món tép khô rang giòn cho ngày trở lạnh - iu nấu ăn
Cách làm tôm chiên gừng thơm lừng căn bếp nhỏ ! - iu nấu ăn
Cách làm món cá khô xào chua ngọt giản dị đưa cơm
Cách làm món củ cải khô xào mực khiến cả nhà mê mẩn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét