Hướng dẫn cách làm món cà bung với thịt ba chỉ đậm đà, đưa cơm lắm ý:
Chỉ cần nhắc đến món cà bung thôi là tâm hồn ăn uống của mình lại "trỗi dậy" Nói thật là món này đưa cơm lắm ý, cà bung mềm hòa quyện với thịt ba chỉ xém vàng ngon ơi là ngon ý. Mỗi lần mình chế biến món cà bung là cả nhà đều rất thích, cơ bản là vì món ăn này rất là đưa cơm, dễ ăn và chẳng hề thấy ngấy. Cách làm món cà bung thịt ba chỉ lại khá đơn giản, và món ăn này cực kỳ phù hợp trong những ngày mát mẻ như thế này đấy các mẹ ạ. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món cà bung với thịt ba chỉ đậm đà, đưa cơm mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 quả cà tím
- 2 bìa đậu phụ
- 300 gram thịt ba chỉ
- 1 thìa mẻ
- 1 củ nghệ (hoặc thay thế bằng 2 thìa bột nghệ)
- 1 bát nước lọc
- Hành lá, xương sông, lá lốt, tía tô: mỗi thứ 1 ít
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm ngon
Phần thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên, chúng mình chuẩn bị khoảng 3 quả cà tím nhá. Sơ chế nguyên liệu cà tím: các mẹ cắt bỏ cuống cà tím rùi bổ thành 6 miếng vừa ăn nhá. Sau đó, chúng mình đem ngâm cà vào bát nước muối pha loãng hoặc ngâm vào dấm để cà tím ra bớt nhựa và cũng không bị thâm lại nhá. Chúng mình ngâm khoảng 15-20 phút nhá
- Bước 2: Sau khi ngâm cà tím đủ thời gian, các mẹ vớt cà tím để ra rổ cho cà được ráo nước. Cho chảo lên bếp, đợi chảo khô nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo. Dầu nóng thì các mẹ trút cà tím vào, chiên đến khi cà tím hơi xém lại thì vớt ra đĩa. Mục đích của việc chiên cà tím như thía này là để khi làm món cà bung, miếng cà được săn lại, vừa mềm lại vừa có vị dai dai rất ngon miệng. Với cả khi làm món cà bung thì miếng cà giữ được hình dáng ban đầu nhá
- Bước 3: Thịt ba chỉ các mẹ chuẩn bị khoảng 300 gram: chọn miếng thịt không quá mỡ cũng không quá nạc, miếng thịt không được long rời, phải liền 1 khối. Thịt ba chỉ xát muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt ba chỉ vào trong chảo, chiên xém vàng cho thịt ra bớt mỡ rùi trút ra bát. Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 2 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút hành khô vào phi thơm rùi cho thịt vào xào cùng, nêm vào cùng thịt 2 thìa nước mắm ngon, đảo đều rùi cho vào trong nồi 1 bát con nước lọc om, nước sôi thì vặn nhỏ lửa ninh liu riu cho đến khi miếng thịt được mềm nhá
Trong thời gian chờ đợi thịt mềm, chúng mình đem thái đậu phụ thành từng miếng nhỏ rùi tận dụng phần mỡ lúc rim thịt ba chỉ vừa tiết ra, rán đậu phụ xém vàng 2 mặt. Dùng mỡ này để chiên khiến miếng đậu phụ có vị ngậy thơm rất đặc biệt đó ạ. Tuy nhiên, chúng mình cũng không nên rán miếng đậu phụ kỹ quá nhá, sẽ làm mất đi vị thơm ngậy của đậu phụ đó ạ
- Bước 4: Sau khi miếng thịt đã nhừ, các mẹ cho đậu phụ vào trong nồi om cùng với thịt, thái nghệ đem giã rùi lọc lấy nước màu cho vào ninh cùng để bát cà bung thịt ba chỉ ngả màu vàng đẹp. Tiếp đến, các mẹ trút phần cà tím vào trong nồi, đảo nhẹ tay cho cà được ngấm gia vị và miếng đậu không bị nát. Sau đó, chúng mình nêm thêm 3 thìa cà phê hạt nêm và 1 bát con mẻ cho món cà bung được dậy hương thơm "nồng nàn" và nước dùng có vị chua thanh nhè nhẹ là được nhá
Trong quá trình chờ nồi cà bung sôi lại thì chúng mình đem sơ chế nhặt sạch lá lốt, xương sông, tía tô. Sau khi cà bung sôi được khoảng 5 phút, các mẹ cho các nguyên liệu này vào, đảo nhẹ tay là xong rùi
Cách làm món cà bung thịt ba chỉ của mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kỳ, hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Miếng cà mềm, có vị dai dai nhẹ nhẹ, không hề bị nát. Miếng thịt xém vàng, mềm ngậy ngon cực kỳ, hòa quyện với mẻ cùng hương thơm đặc biệt của các loại rau thơm thực sự là món ăn cực kỳ ngon miệng hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức ngay lần đầu tiên ý. Nhân ngày mát trời, các mẹ cùng chế biến món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức nhà. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món cà bung với thịt ba chỉ đậm đà, đưa - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Hướng dẫn cách làm món nem rán thơm giòn rụm cho ngày Tết
Cách làm xúc xích tại nhà siêu ngon, siêu an toàn không khó
Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu thơm ngon độc bá
Cách làm món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét