Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 quả trứng vịt
- 200 gram thịt nạc dăm
- 5,6 cái lá lốt to
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để món trứng thịt băm chiên lá lốt được beo béo, ngậy ngậy đúng với tinh thần của món ăn, các mẹ nên chọn phần thịt nạc dăm (là phần thịt có xen kẽ cả nạc và mỡ, phần thịt này sẽ khiến món ăn không bị khô bã mà rất mềm và ngậy). Thịt mua về, rửa sạch, để ráo, rùi bằm nhỏ, trút vào tô.
- Bước 2: Lá lốt rửa sạch, để cho ráo nước, rùi thái nhỏ.
- Bước 3: Đập trứng vào tô thịt, thêm lá lốt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Dùng đũa khuấy thật đều hỗn hợp trên để thịt được hòa nhuyễn cùng với trứng và lá lốt, gia vị được hòa đều.
- Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu kha khá nhìu để đảm bảo món ăn được chiên vàng đều nhé. Múc từng muôi trứng thịt lá lốt cho vào chiên. Vì món ăn này khá là nhanh chín ý, nên các mẹ nhớ để lửa nhỏ để món ăn được chín từ từ sẽ ngon hơn và không bị cháy, chiên vàng 2 mặt đến khi món trứng xém vàng là món ăn đã đạt yêu cầu.
Chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút, chúng mình đã có ngay đĩa trứng thịt băm chiên lá lốt siêu ngon, siêu dễ rùi ý. Món này các mẹ có thể pha nước mắm chua chua ngọt ngọt hoặc đơn giản là chấm cùng tương ớt thui cũng dậy hương vị thơm ngon rùi. Nhưng lưu ý là món ăn phải dùng nóng mới ngon nhé, chúc cả nhà thành công và ngon miệng
Sưu tầm:
Thơm nức với món trứng thịt băm chiên lá lốt siêu ngon, siêu dễ !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét