- Thịt bò: 150 gram
- Ớt ngâm giấm: 10 quả
- Tỏi: 6 tép. gừng: 3 miếng
- Gia vị: 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ăn, vài giọt dầu mè, 1 thìa bột sắn dây (hoặc bột năng) để tạo độ kết dính cho món ăn, 1 thìa cà phê nước trắng, 1/2 thìa đường
- Bước 1: Thịt bò mua về, các mẹ rửa sạch, để ráo rùi thái miếng quân cờ. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ăn, vài giọt dầu mè, 1 thìa bột sắn dây (hoặc bột năng), 1 thìa cà phê nước trắng. Đeo bao tay vào, trộn đều và bóp cho các nguyên liệu được ngấm sâu gia vị. Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng để gia vị được ngấm sâu vào từng miếng thịt bò, món ăn sẽ rất mềm và đậm đà hương vị ấy nhé.
- Bước 2: Ớt ngâm giấm cắt khoanh mỏng vừa. Tỏi bóc vỏ, đập dập, gừng bằm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, các mẹ cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng già trút thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, đến khi thấy miếng thịt săn lại, hơi chuyển màu thì trút ớt, tỏi, gừng vào đảo đều.
- Bước 3: Đảo nhanh tay thêm 2 phút nữa rùi cho đường vào món ăn. Đảo đều rùi tắt bếp là chúng mình đã có ngay món thịt bò xào chua ngọt thơm ngon tuyệt đỉnh rùi.
Sưu tầm: Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét