- Thịt thăn lợn: 300 gram
- Khoai tây: 2 củ
- Hành lá thái nhỏ: 1 cây, 3 tép tỏi bóc vỏ bằm nhỏ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn.
- Bước 1: Với món ăn này, mình chọn nguyên liệu thịt thăn vì phần này khi xào khá là mềm ngon, rất phù hợp cho các món xào. Thịt thăn heo mua về thái miếng mỏng, ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 30 phút cho thịt được ngấm sâu gia vị.
- Bước 2: Trong lúc chờ đợi thịt ngấm gia vị, chúng mình sẽ cùng đi sơ chế nguyên liệu nhé. Khoai tây mua về nạo vỏ, thái miếng mỏng chừng 0.3 cm. Chuẩn bị chảo chống dính để chiên khoai tây. Cho chảo lên bếp, trút dầu ăn vào, láng đều mặt chảo. Đợi dầu nóng già, các mẹ cho khoai tây vào chiên trên lửa vừa đến khi miếng khoai xém vàng 2 mặt thì trút khoai tây ra đĩa nhé.
- Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho vào chảo 3 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng già, các mẹ trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, trút thịt đã ướp vào xào săn. Ở bước này, các mẹ chú ý để lửa lớn để thịt không bị ra nước và không bị dai nhé
Sưu tầm: Cách làm món thịt thăn xào khoai tây cực đơn giản ngon cơm !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét