- Mướp hương: 1 quả to
- 100 gram hạt sen tươi
- 100 gram thịt băm
- Một củ hành khô thái nhỏ, 1 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn
- Bước 1: Để món canh mướp nấu thịt băm được thơm ngon chuẩn vị thì các mẹ nên chọn mướp hương nhé, mướp hương khi nấu canh có hương vị thơm ngon hơn hẳn. Nên chọn những quả mướp có màu xanh trắng sáng, quả mướp có màu xanh đậm thường là mướp lai ý. Mướp hương có mùi thơm như cơm nếp, còn khi mua ngửi thấy mùi hăng thì thường là mướp lai. Các mẹ nên chọn những quả nếp bánh tẻ hoặc hơi non thôi nhé, mướp già thì sẽ bị lẫn phần xơ vào, ăn mất ngon. Mướp hương mua về cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hạt sen rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ tâm sen, để ráo.
- Bước 2: Cho nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa canh dầu. Đợi dầu sôi thì cho hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến, cho thịt băm vào, đảo tơi ra nhé
- Bước 3: Thêm hạt sen tươi vào đảo cùng. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, đảo đều cho ngấm gia vị
- Bước 4: Cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi, đun ở lửa vừa đến khi hạt sen chín bở thì cho mướp vào. Mướp rất nhanh chín, nên các mẹ đun sôi bùng lên khoảng 1 phút là mướp chín thì nêm lại gia vị cho vừa miệng , thêm chút hành lá cho vừa miệng và tắt bếp.
Sưu tầm: Ngọt thơm, thanh mát món canh mướp nấu thịt băm hạt sen !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét