Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gram cơm
- 2 muỗng canh chà bông (ruốc)
- 50g rau chân vịt
- Gia vị: 2 muỗng canh hạt mè, 1 muỗng cafe giấm trắng, 1 muỗng cafe nước tương, ½ muỗng cafe đường, 100g hạt mè trắng rang
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên là sơ chế rau chân vịt nhé: rau chân vịt mua về các mẹ rửa sạch, sau đó xay nhuyễn, vắt và chắt bỏ hết nước đi, chỉ giữ lại phần xác khô thui nhé.
- Bước 2: Cho cơm vào tô, trộn cùng rau chân vịt, 1 muỗng cà phê giấm trắng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và trộn thật đều các nguyên liệu vào nhau nhé.
- Bước 3: Đeo bao tay nilon vào, vo viên cơm thành viên tròn, ấn dẹt ở giữa, rùi cho chà bông vào giữa miếng cơm.
Tiếp đến, vo tròn lại cho kín nhân, thành những viên cơm nắm nhỏ nhỏ, xinh xinh như hình dưới nhé.
- Bước 4: Cuối cùng, các mẹ chỉ việc lăn cơm nắm vào đĩa hạt mè trắng rang và thưởng thức thôi ý.
Hì, vậy là món cơm nắm chà bông của chúng mình đã xong rùi ý, rất nhanh và đơn giản phải không nào? Món cơm nắm lạ miệng này có thể chế biến cho các bé mang tới trường rất xinh xắn, đáng iu, tạo niềm hứng khởi cho các bé, kích thích các bé măm ngon miệng hơn. Hoặc có thể dùng làm bữa trưa văn phòng cũng rất chắc dạ và ngon miệng ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món cơm nắm chà bông mà mình vừa chia sẻ nhé
Sưu tầm:
Bữa trưa ấm bụng với món cơm nắm chà bông siêu hấp dẫn !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét