Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 kg cánh gà
- 1 thìa cà phê muối, tiêu đen
- 1 thìa cà phê gừng xay nhỏ, 4 tép tỏi băm.
- 2/3 chén bột ngô
- 1/3 chén đậu phộng (có thể nhiều hơn nếu thích)
- 3 hoặc 4 quả ớt cay khô (loại to bằng ngón tay cái)
- 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dấm trắng, 1 thìa canh mù tạt, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh hạt vừng, 1 thìa nước mắm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để chế biến món cánh gà chiên đậu phộng, các mẹ nên chọn cánh gà công nghiệp, vì phần cánh gà này thường to mềm và thường được bán riêng phần cánh. Mình thường mua của 1 chị bán hàng quen nên khá là yên tâm về chất lượng. Cánh gà mua về rửa sạch, chặt khúc theo phần xương sụn.
- Bước 2: Cánh gà sau khi để ráo nước, các mẹ trút vào tô. Trộn chung với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê gừng xay nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2/3 chén bột ngô. Đeo bao tay vào và trộn bóp đều các nguyên liệu trên sao cho bột ngô và các gia vị dính đều lên cánh gà.
- Bước 3: Chuẩn bị chảo sâu lòng hoặc chiếc nồi nhỏ để chiên gà thì sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn. Cho nồi (hoặc chảo) lên bếp, trút dầu ăn vào chảo, lượng dầu tương đối nhìu để đảm bảo cánh gà được chiên ngập trong dầu.
Chiên cánh gà khoảng 12-15 phút cho đến khi lớp bột phủ ngoài xém vàng, giòn tan thì vớt ra cho ráo dầu
- Bước 4: Giữ nguyên dầu ăn trong chảo, cho đậu phộng đã được bỏ vỏ vào chảo, chiên qua trong dầu. Lúc này đậu phộng vừa giòn lại vừa ngấm gia vị của cánh gà vừa chiên rất thơm ngon và giòn.
- Bước 5: Nước sốt đóng 1 vai trò khá là quan trọng cho món cánh gà chiên đậu phộng này. Cách làm nước sốt như sau: ớt khô cay cắt khúc chừng 1 cm, bỏ hạt
Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, cho tỏi bằm nhỏ và ớt cay vào. Sau đó thêm 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh mù tạt, 3 thìa canh nước tương, 1 thìa nước mắm. Quấy đều trong khoảng 1 phút rồi thêm đường nâu vào hỗn hợp sốt.
Khuấy đều đường nâu cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu đậm ( có màu giống màu cánh gián) thì cho gà và đậu phộng vào đảo đều, nấu khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị. Ở bước này, các mẹ nhớ "canh" cho hỗn hợp nước sốt có màu nâu cánh gián thì cho gà vào luôn nhé, quá lửa nước sốt sẽ bị cháy, còn non quá nước sốt sẽ lên màu không được hấp dẫn.
Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút gà ra đĩa. Rắc thêm chút hạt vừng là món ăn đã hoàn thành rùi. Món cánh gà chiên đậu phộng về cơ bản là không cần chấm với gì cả nữa vì hỗn hợp nước sốt đã đủ vị rùi ý. Thêm 1 gợi ý nữa cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng rùi ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm:
Giòn giòn cay cay món cánh gà chiên đậu phộng càng ăn càng nghiền !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét