- 100g thịt nạc băm
- 100g hạt sen tươi
- ½ củ cà rốt
- 1 cây hành lá
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 bát cơm nguội
- Gia vị: Nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn.
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng bắt tay vào sơ chế nguyên liệu nhé: hạt sen tươi bóc vỏ, nhớ bỏ tâm sen ra để món ăn không bị đắng nhé, hạt sen đem luộc chín nhé (Nếu các mẹ dùng hạt sen khô thì nhớ ngâm qua hạt sen rùi cho vào luộc chín nhé).
- Bước 2: Thịt rửa sạch, bằm nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ như hình dưới. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào chảo 3 thìa con dầu ăn, cho tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Các mẹ chú ý vặn nhỏ lửa vừa để phi tỏi và "canh" cho tỏi không bị cháy nhé, vì tỏi cháy sẽ tạo ra mùi hăng chứ không còn thơm nữa. Khi tỏi dậy mùi thơm, các mẹ cho thịt vào đảo tơi, rùi cho cà rốt vào đảo cùng. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều cho các nguyên liệu được ngấm sâu vào thịt nhé. Các mẹ đun đến khi các nguyên liệu được chín tới thì trút riêng ra bát.
- Bước 4: Tiếp tục dùng cái chảo ấy cho khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì các mẹ trút cơm nguội vào (chú ý cơm phải được đánh tơi tả trước khi cho vào chảo nhé, từng hạt cơm rời nhau thì mới đúng tinh thần của món cơm rang). Đảo đều cho hạt cơm săn lại.
Sưu tầm: Lạ mà ngon với món cơm rang hạt sen cho bữa sáng đủ đầy !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét