- Thịt nạc dăm: 300 gram
- Tỏi: 10 tép
- 2 thìa nước mắm ngon (hoặc 3 thìa xì dầu)
- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng
- Hành lá, đũa tre (hoặc cây sả)
- Bước 1: Trước hết, mình chia sẻ 1 chút về phần nguyên liệu nhé: để món nem nướng không bị khô bã, các mẹ nên chọn những miếng thịt nạc dăm (là phần thịt nạc có lẫn cả mỡ ý, thì món nem nướng mới không bị khô bã, tạo vị béo béo ngậy ngậy thơm ngon). Tỏi bóc bỏ, giã nhỏ thịt với hành lá. Cho thịt vào cối giã nhuyễn. Cho vào thịt 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng, giã nhuyễn tất cả các nguyên liệu.
- Bước 2: Sau khi xay xong, các mẹ nặn thịt xung quanh đũa (hoặc cây sả) tạo thành hình cái nem.
- Bước 3: Tiếp đến, chúng mình để vào tủ lạnh khoảng 30 phút (mục đích là để nem săn chắc hơn). Sau đó, chuẩn bị bếp than hồng nướng nem đến khi xém vàng 2 mặt là món ăn đã hoàn thành rùi.
Sưu tầm: Ngon nức nở với cách làm món nem nướng dễ gây nghiện !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét