Mình sinh ra và lớn lên ở vùng biển. Thế nên, những món ngon từ hàu cũng phải "bỏ túi" kha khá cách làm ngon miệng. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn cực kỳ thơm ngon từ hàu, đó là món hàu nướng bơ thơm lừng cực đơn giản, thời gian chế biến thì siêu nhanh lun ý. Không mất công tách vỏ hàu, chỉ với vài bí kíp sau, các mẹ có thể dễ dàng chế biến món hàu nướng bơ cực kỳ đơn giản. Các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 15-16 con hàu tươi sống
- 3 tép tỏi bằm nhỏ
- 3 thìa canh dầu oliu nguyên chất, 3 thìa canh bơ lạt, 1 thìa canh nước chanh,1/2 thìa canh hạt tiêu (hoặc tương ớt), 1/4 thìa canh muối, 1 thìa canh mùi tây thái nhỏ
Phần thực hiện:
- Bước 1: Bí kíp đầu tiên giúp món hàu nướng bơ ngon phải kể đến là chọn hàu tươi ngon. Khi chọn hàu, các mẹ chú ý đến phần vỏ hàu nhé, nên chọn vỏ hàu có phần chóp, hàu sẽ nhìu thịt hơn, mua những con hàu có phần miệng đóng kín là hàu tươi, còn những con hàu có thể dễ dàng tách miệng bằng tay là hàu hỏng rùi ý. Hàu mua về, dùng bàn chải chải sạch phần đất bám trên vỏ hàu rùi rửa sạch với nước, để ráo. Khi rửa hàu, các mẹ nên sử dụng găng tay cao su để rửa sạch hàu nha, tránh phần sắc nhọn của vỏ hàu đâm vào tay ý. Có 1 bí kíp để tách vỏ hàu nhanh chóng trong "một nốt nhạc", đó là mình chuẩn bị 1 cái nồi hấp. Đun nước sôi rùi cho hàu đã sơ chế sạch vào trong khay hấp, đun khoảng 30 giây là hàu dễ dàng tách vỏ lun rùi. Lưu ý ở phương pháp này là không được hấp lâu nha, vì thịt hàu sẽ bị teo tóp lại, chất dinh dưỡng và vị ngọt sẽ bị chảy xuống phía dưới
- Bước 2: Tiếp đó, các mẹ pha hỗn hợp nước sốt, trộn tỏi, 3 thìa canh dầu oliu nguyên chất, bơ đun chảy (lưu ý chọn bơ lạt nhé), hạt tiêu, muối. Dùng đũa trộn đều rùi rưới lên các con hàu và ướp khoảng 15 phút để thịt hàu được ngấm gia vị nhé
- Bước 3: Các mẹ có thể dùng lò nướng hoặc bếp than để nướng hàu, trong bài viết này mình dùng nồi chiên không dầu để nướng. Số lượng hàu nhìu, các mẹ có thể chia thành nhiều đợt để nướng vì thực ra nướng hàu bằng nồi chiên cũng khá là nhanh. Xếp hàu vào nồi chiên, set nhiệt 160 độ 8 phút, sau đó mở khay nồi chiên ra, rắc hạt tiêu và rau mùi tây thái nhỏ, dùng nóng. Tương tự làm các mẻ khác nha, làm đến đâu măm đến đó nóng hổi thơm ngon. Riêng với món hàu nướng hay bất kỳ món hải sản nào thì cần phải dùng nóng thì món ăn mới đúng chuẩn thơm ngon và không bị tanh nhá.
Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món hàu nướng bơ thơm lừng, ngon không cưỡng nổi. Thịt hàu đậm đà, thơm ngậy vị bơ, dầu oliu, tỏi thật quyến rũ. Thỉnh thoảng ngày cuối tuần, các mẹ có thể mua hàu tươi sống trong siêu thị hay các cửa hàng hải sản uy tín để đổi vị cho cả nhà, vừa ngon lại vừa rẻ hơn rất nhìu so với ra ngoài hàng đó ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Thơm ngon đặc biệt món hàu nướng bơ siêu ngon, siêu dễ 1 - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Hướng dẫn cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu - iu nấu ăn
Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu chị em chúng - iu nấu ăn
Thơm ngon tuyệt đỉnh với cách làm món bánh hỏi thịt nướng - iu nấu ăn
Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét