Phần thịt ức gà lun là phần thịt rất kén người ăn. Thế nên mình thường tận dụng phần thịt ức gà để làm các món nộm hay bằm nhỏ viên lại nấu canh cũng rất thơm ngọt và đầy đủ dinh dưỡng các mẹ ạ. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách nấu món canh gà viên kết hợp nấu cùng rau cải bẹ siêu ngon, siêu đơn giản nhé. Món canh ngọt mát, dễ ăn kết hợp với chút gừng ấm nóng sẽ giúp bữa ăn cả nhà thêm ngon miệng và đủ chất đấy ạ, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 150 gram phi lê ức gà
- 1 mớ rau cải bẹ (hoặc các mẹ có thể thay thể bằng rau cải xanh, rau cải ngọt nhé)
- 1 mẩu gừng
- 1 tai mọc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở
- 1 củ hành tím, 1 ít hành lá
Phần thực hiện:
- Bước 1: Thịt phi lê ức gà các mẹ rửa sạch với nước rùi dùng khăn sạch thấm khô. Tiếp đến, băm nhỏ ức gà. Mọc nhĩ ngâm nước nóng chừng 20 phút cho mọc nhĩ nở rùi thái nhỏ hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho vào trong tô thịt gà bằm nhỏ, mọc nhĩ thái hạt lựu, hành lá, hành tím bằm nhỏ. Nêm thêm vào trong bát 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn. Đeo bao tay vào và trộn đều các nguyên liệu trên cho hòa hợp với nhau nhé.
- Bước 2: Tiếp đến, các mẹ viên thịt gà thành những viên tròn nhỏ xinh như hình bên dưới. Các mẹ cũng có thể làm nhìu nhìu viên gà như này một lúc rùi mang cấp đông trong tủ lạnh nhé. Đến khi măm chỉ việc bỏ viên gà ra rã đông cũng rất tiện mà ngon đấy ạ.
- Bước 3: Cải bẹ nhặt rửa sạch rùi thái khúc, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Bước 4: Cho vào trong nồi lượng nước vừa ăn. Đun sôi nước rùi cho viên gà và gừng thái sợi vào. Nêm gia vị vào nồi 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon. Đun sôi khoảng 3 phút trên lửa vừa thì cho cải bẹ cắt khúc vào. Nếm thử và nêm gia vị cho vừa miệng rùi đợi rau chín thì tắt bếp nhé.
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút món canh cải bẹ nấu gà viên ra bát tô ra bát tô, đợi canh nguội bớt và dùng kèm bữa cơm gia đỉnh. Món canh cải bẹ nấu gà viên có vị ngọt của gà, vị ấm nồng của gừng hòa quyện cùng rau cải bẹ rất thơm ngon. Miếng gà ngon mềm, rất thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Chúc các mẹ thành công nhé
Sưu tầm: Ngọt thơm, thanh mát món canh gà viên nấu cải cực đơn giản ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét