Đợt này, mình rất hay măm các món ăn từ thịt gà. Lý do là vì những món ăn từ thịt gà cả nhà mình đều khá là thích, cộng thêm việc thịt lợn giờ tăng giá theo kiểu "phi mã" nên mình hay chế biến các món ăn từ thịt gà hơn. Và món thịt gà chiên chanh sả là món ăn vừa xuất hiện trong bữa cơm tối qua của gia đình mình và được cả nhà rất iu thích lun ý. Cách làm món gà chiên chanh sả khá đơn giản, nguyên liệu lại gần gũi dễ tìm. Gà chiên chanh sả có vị giòn ngon của thịt gà hòa quyện vị thơm của sả và lá chanh đưa cơm lắm các mẹ ạ. Nào cùng tham khảo ngay cách làm món gà chiên chanh sả ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nha
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gram thịt gà (thịt đùi gà hoặc ức gà tùy sở thích các mẹ nhá)
- 3 cây sả
- 2 quả ớt (bỏ hạt, bằm nhuyễn ớt)
- 4-5 lá chanh tươi
- Bột mỳ, bột nghệ, bột tỏi
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món gà chiên chanh sả mình thường dùng thịt đùi gà công nghiệp vì phần đùi gà công nghiệp có độ mềm ngọt, không bị cứng và cũng không bị khô (các mẹ cũng có thể sử dụng phần thịt ức gà tùy sở thích). Gà mình xát muối, rửa sạch để ráo nước rùi chặt miếng. Ướp gà với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê bột nghệ trộn đều ướp khoảng 20 phút. Sau khi ướp thì các mẹ cho vào 3 thìa canh bột mỳ, đảo đều gà. Sả ớt các mẹ rửa sạch, bằm nhuyễn nhé
- Bước 2: Chuẩn bị chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ) sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn ý. Các mẹ cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì cho trút dầu ăn vào (lượng dầu cần đủ nhìu để miếng gà được chiên ngập dầu nhé). Chiên gà trên lửa vừa, các mẹ đảo đều 2 mặt để gà được vàng đều. Đến khi gà vàng giòn thì gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu nhá
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ cho vào trong chảo 3 thìa canh dầu ăn. Dầu ăn nóng thì các mẹ trút lá chanh và sả ớt đã bằm nhuyễn vào, đảo đều trên lửa vừa. Thêm 1/2 thìa cà phê muối vào đảo đề với lửa nhỏ vừa.
- Bước 4: Khi thấy sả vàng ruộm thì các mẹ nhanh tay cho gà vào đảo đều, rắc ít đường lên gà rùi đảo đều trên lửa hơi nhỏ cho sả ớt bám đều quanh miếng gà là đạt yêu cầu rùi ý
Cuối cùng các mẹ chỉ việc tắt bếp rùi trút gà chiên chanh sả dùng với cơm nóng. Gà chiên chanh sả có vị thơm ngon của lá chanh, sả cộng với vị cay cay của ớt. Miếng thịt gà thơm, đậm đà, phần bên trong thịt vẫn giữ được độ mềm ngọt ngon miệng
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món gà chiên chanh sả giòn ngon thơm nức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét