Không thể phủ nhận được những tác dụng mà những món ăn từ cá hồi mang lại cho sức khỏe ý các mẹ nhỉ? Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt, đây cũng là nguồn bổ sung vitamin B12, kali, sắt và vitaminD cực kỳ dồi dào ý. Cá hồi không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà những món ăn từ cá hồi cũng rất thơm ngon và "sang chảnh" ý. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn cực kỳ ngon miệng mà món cá hồi mang lại, đó là món cá hồi nướng mật ong. Thịt cá hồi thơm ngon đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong thơm lừng, ngon lắm ý, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 miếng cá hồi phi lê
- 3 thìa cà phê bột mỳ đa dụng
- 1/2 thìa cà phê vỏ chanh bào mỏng
- 3 thìa cà phê mật ong
- Dầu oliu, muối, tiêu
- Nguyên liệu phần sốt gồm: 6 thìa cà phê bơ lạt (mình dùng bơ lạt anchor), 1/2 thìa cà phê tỏi bằm nhỏ, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, muối, tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng bắt tay vào sơ chế nguyên liệu nhá: trước tiên, các mẹ cho bơ vào trong nồi, nấu trên lửa nhỏ để phần bơ được tan chảy ra đến khi bơ ngả màu vàng nâu thì cho 1/2 cà phê tỏi bằm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, chút xíu muối và tiêu, đảo đều cho các hỗn hợp được hòa quyện vào nhau thì tắt bếp nhá, chúng mình sẽ thu được phần nước sốt cho món cá hồi sốt mật ong nha
- Bước 2: Ướp cá hồi với chút muối và tiêu để cá hồi được đậm đà và thơm hơn sau khi chế biến. Tiếp đó, các mẹ lấy 1 cái đĩa to đổ bột mỳ đa dụng vào, lăn cá qua bột sau đó rũ rũ cá cho phần bột rơi bột ra, chúng mình chỉ cần bao cá bởi 1 lớp bột thật mỏng để giúp cá có vị giòn nhẹ nhàng thôi nhé
- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu oliu, láng đều chảo để dầu được trải đều khắp mặt chảo. Đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên áp chảo khoảng 2-3 phút mỗi mặt
- Bước 4: Tiếp đó, rưới mật ong lên phía bề mặt cá và chút vỏ chanh bào mỏng, cho vào lò nướng với nhiệt độ chừng 200 độ tầm 8 phút là cá chín rùi ý.
Cá hồi sau khi chín tới còn đang nóng hổi, các mẹ rưới phần nước sốt mật ong mà chúng mình đã chế biến ở bước 1 lên bề mặt cá là đã có ngay đĩa cá hồi nướng mật ong với hương vị thơm ngon hoàn hảo rùi ý. Cá hồi nướng hòa quyện với vị ngọt của mật ong, vị ngậy thơm ngon của bơ lạt, vị đậm đà của muối tiêu càng ăn càng gây nghiện không thể chối từ sức hấp dẫn mà món ăn mang lại đâu ý. Cách làm món cá hồi nướng mật ong thơm ngon, đơn giản, dễ dàng thực hiện, thời gian chế biến thì siêu nhanh ý. Hy vọng các mẹ các mẹ sẽ có một món ngon thêm vào sổ tay các món được chế biến từ cá hồi nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món cá hồi nướng mật ong mà iunauan chia sẻ nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng :)
Sưu tầm: Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món cá hồi nướng mật ong - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét