Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món tai heo ngâm mắm tắc giòn giòn chua chua ngọt ngọt cực kỳ phù hợp cho ngày Tết sắp tới đấy ạ. Giữa muôn vàn món ăn ngày Tết như giò chả, bánh chưng, nem rán thì đĩa tai heo ngâm mắm tắc giòn ngon chua ngọt đậm đà sẽ giúp cân bằng hương vị, có tắc dụng chống ngấy cực tốt ý. Cách làm món tai heo ngâm mắm tắc cực kỳ đơn giản, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 cái tai heo
- 3 cây sả tươi
- 1 miếng gừng, 2 quả ớt sừng, 1 ít quất (tắc)
- Ớt bột
- Gia vị gồm: đường, nước mắm, tương ớt
Phần thực hiện:
- Bước 1: Tai heo mua về các mẹ sơ chế sạch, cạo sạch lông, chà kỹ với chanh và muối rùi rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước, thêm chút muối và gừng đập dập vào trong nồi rùi cho tai heo vào luộc chín. Đến khi tai heo chín mềm thì các mẹ vớt tai heo ra rùi cho tai heo vào trong thau nước đá lạnh. Chờ đến khi tai heo nguội hẳn thì các mẹ vớt tai heo ra, dùng dao sắc thái lát vừa ăn nhé
- Bước 2: Tiếp đó, các mẹ sơ chế các nguyên liệu nhé: lấy 1 cây sả bóc lớp vỏ ngoài, 1 miếng gừng nạo vỏ, 2 quả ớt sừng rửa sạch, thái mỏng. Quất chuẩn bị khoảng 7 quả, 5 quả đem vắt lấy nước, 2 đến 3 quả rửa sạch thái lát mỏng
- Bước 3: Chúng mình pha nước ngâm tai heo như sau: cho vào trong tô 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước quất (tắc), 1/2 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh ớt bột. Khuấy đều rùi cho gừng, sả ớt , tắc đã sơ chế ở bước 2 vào, tùy vào khẩu vị các mẹ có thể gia giảm cho vừa miệng, phần nước ngâm nổi bật lên vị chua ngọt mặn mà vừa miệng
- Bước 4: Tiếp đó, các mẹ cho phần tai heo đã thái lát vào phần nước pha tai heo ở bước 3 nhé. Chờ khoảng 15 phút là chúng mình có thể dùng được rùi ý
Món tai heo thành phẩm ngấm đầy đủ vị chua ngọt đậm đà, thơm nức vị sả, gừng, tắc, dậy vị cay, tai heo giòn ngon măm bao nhiêu cũng không thấy ngấy. Món tai heo ngâm măm tắc này các mẹ có thể làm bất cứ khi nào "nổi hứng" vì cách chế biến vô cùng đơn giản. Thêm nữa, món ăn này lại cực kỳ phù hợp mỗi dịp Tết vì có tác dụng chống ngấy cực tốt. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món tai heo ngâm mắm tắc mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Cách làm món tai heo ngâm mắm tắc cho ngày Tết ! - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Hướng dẫn cách làm chân giò muối chiên giòn ngon mà lạ ! - iu nấu ăn
Cách làm món nem lụi ngon tuyệt càng ăn càng nghiền
Cách làm món tràng lợn xào dưa chua cho anh chồng nhâm nhi ! - iu nấu ăn
Ngon không cưỡng nổi với cách làm món thịt ba chỉ nướng mới
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét