Hướng dẫn cách làm món đùi gà chiên bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo:
Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn từ "em" nồi chiên không dầu thần thánh, đó là món đùi gà chiên ngon tuyệt cú mèo. Món ăn này thì đúng chuẩn là món "ruột" của các bé rùi. Đùi gà được chiên xém vàng hấp dẫn ngấm đầy đủ gia vị thơm ngon chẳng kém ngoài hàng đâu nhé. Thêm điểm cộng nữa là làm đùi gà chiên bằng nồi chiên không dầu không chỉ ngon đâu mà còn rất nhàn nữa. Chỉ cần tẩm ướp chuẩn gia vị, ướp đủ lâu và set đúng nhiệt độ là chúng mình sẽ có ngay đĩa đùi gà chiên "chuẩn không cần chỉnh" Với cách làm món đùi gà chiên bằng nồi chiên không dầu được ướp theo công thức rất "riêng" của mình, phần da gà thì vàng giòn đậm đà nhưng phần thịt bên trong không hề bị khô cong queo đâu nhá, thịt vẫn giữ được độ ẩm cần thiết ngọt thơm. Nước sốt ướp đậm đà ngấm sâu vào gà càng ăn càng nghiền. Mỗi lần mình chế biến món đùi gà chiên bằng nồi chiên không dầu là các bé nhà mình rất thích, chiên bằng nồi chiên lại an toàn, ít dầu mỡ tốt cho sức khỏe nữa chứ. Còn chần chừ gì nữa, cùng tham khảo ngay cách làm món đùi gà chiên bằng nồi chiên không dầu mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đùi gà công nghiệp: 4 cái
- 1 củ tỏi, 1 củ hành
- Gia vị ướp gồm: 2 thìa canh sốt ướp cholimex, 2 thìa sốt canh sốt ướp nướng bibigo Hàn Quốc, 1 thìa canh mật mía, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh ngũ vị hương
- Mật ong: 1 thìa canh để lát chúng mình sẽ phết lên da gà cho màu đẹp nha
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ một chút về nguyên liệu cho món đùi gà chiên giòn này nhá: các mẹ chọn đùi gà công nghiệp, đùi gà công nghiệp mũm mĩm, phần thịt mềm nhưng không bị khô và đặc biệt đùi gà công nghiệp thường bán riêng lẻ phần đùi rất tiện cho món đùi gà chiên giòn này. Nước sốt để ướp mình dùng 2 loại là cholimex mix cùng với nước ướp sốt bibigo Hàn Quốc loại mà dùng cho thịt heo cũng khá ngon khi mình dùng ướp gà đó các mẹ ạ. Khi mix 2 loại nước sốt này mình thấy món chiên hương vị rất là ngon, mềm mại. Tỏi hành các mẹ đem bóc vỏ giã nhuyễn, cho khoảng 2 thìa canh nước lọc vào rùi vắt lấy phần nước cốt để lát chúng mình ướp với gà, nước cốt hành tỏi sẽ giúp thịt gà được thơm chuẩn vị và thịt được mềm ngọt hơn đó các mẹ ạ (hoặc các mẹ băm nhỏ rùi ướp chung với gà).Đùi gà mua về rửa sạch. Tiếp đó chúng mình ướp gia vị nhá: với 4 cái đùi gà công nghiệp chừng 500 gram mình ướp với 2 thìa canh nướcướp cholimex, 2 thìa sốt canh sốt ướp nướng bibigo Hàn Quốc, 1 thìa canh mật mía, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 1.5 thìa canh ngũ vị hương. Các mẹ có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường trên đùi gà sẽ giúp nước sốt thấm sâu vào phần thịt gà hơn nhá. Ướp gà trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất chừng 3-4 tiếng trước khi chiên nhé. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món đùi gà chiên ý các mẹ ạ, đùi gà chiên ướp đủ lâu thịt sẽ mềm đậm đà từ sâu bên trong, nếu đùi gà chỉ được ướp qua loa thì phần thịt sẽ rất "nhạt nhòa" đó ạ
- Bước 2: Sau khi đùi gà đã ướp đủ thời gian, chúng mình chỉ việc mang chiên thôi nhá. Chuẩn bị nồi chiên không dầu, các mẹ dùng cọ phết 1 lớp dầu ăn mỏng phía dưới đáy nồi chiên, xếp đùi gà lên rùi phết thêm 1 lớp dầu ăn lên trên. Set nhiệt 160 độ C trong vòng 20 phút. Khi nồi "sting sting", các mẹ bỏ ra, lật ngược đùi gà lại, phết thêm lớp dầu ăn set nhiệt 160 độ C trong vòng 10 phút. Tiếp đến các mẹ mở nồi ra, dùng tăm nhọn xiên thử vào đùi gà nếu nước chảy ra không còn màu hồng là gà chín rùi (thực ra chúng mình cũng không nên chiên kỹ quá sẽ khiến thịt gà mất đi chất ngọt bị khô). Để da gà vàng giòn hơn các mẹ mở nồi ra, phết 1 lớp mỏng mật ong set thêm nhiệt 180 độ C trong vòng 1-2 phút là món ăn hoàn thành rùi. Lúc này lớp da gà sẽ vàng óng giòn ngon đẹp mắt đó ạ
Cách làm món đùi gà chiên bằng nồi chiên không dầu của mình chỉ đơn giản vậy thui nhưng mình đảm bảo cả nhà sẽ thích. Phần da gà vàng giòn đẹp mắt, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ ẩm mềm ngọt. Món ăn này các mẹ có thể chấm cùng tương ớt, xì dầu, tương cà... Mình thì thường pha nước chấm như này, cả nhà cũng rất thích, dùng nước sốt kiepew mè rang pha cùng 1,2 thìa xì dầu, khuấy đều chấm cùng món đùi gà chiên rất ngon và hợp. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món đùi gà chiên bằng nồi chiên không - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món hạt nêm từ thịt gà ngon, sạch, đặc biệt an toàn
Đưa cơm với cách làm món ruốc thịt gà siêu ngon siêu dễ
Cách làm món miến gà cực đơn giản lại thơm ngon, đủ chất
Hướng dẫn cách nướng gà bằng nồi cơm điện cực thơm ngon! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét