Hướng dẫn cách làm món phở cuốn thập cẩm nhanh gọn mà ngon không thể chối từ:
Quả thật không sai khi nói món phở cuốn là một trong những món "quốc hồn quốc túy'' của ẩm thực Việt Nam. Cách làm phở cuốn khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian và chuẩn bị ít nguyên liệu gần gũi là chúng mình đã có ngay những chiếc phở cuốn tươi ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý các mẹ ạ. Để làm nên món phở cuốn ngon thì chúng mình cần chuẩn bị bánh phở tươi ngon (cái này thì đơn giản rùi, bánh phở thường được bán trong những hàng bún rất sẵn các mẹ ạ:P). Phần nhân phở cuốn thì chúng mình có thể biến tấu, phổ biến nhất là thịt bò, ngoài ra chúng mình có thể dùng các nguyên liệu thập cẩm như giò, trứng, thịt heo luộc... cuộn cùng rau sống và chấm cùng chút nước mắm chua chua ngọt ngọt thì ngon không thể tả xiết đâu ạ. Cách làm phở cuốn chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng đảm bảo rằng khi đã thử rùi, chúng mình sẽ thấy được sự hòa quyện nhịp nhàng trong từng nguyên liệu, chấm cùng chút nước chấm chua chua ngọt ngọt thì măm không bao giờ thấy chán. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món phở cuốn thập cẩm vừa nhanh gọn, nguyên liệu đơn giản mà rất đưa đẩy thơm ngon, có tác dụng ""chống ngấy'' sau Tết cực hiệu quả đó ạ. Các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bánh phở: 500 gram
- Giò lụa: 150 - 200 gram
- Thịt chân giò: 200 gram
- Đậu phụ: chuẩn bị khoảng 3 miếng có độ dài chừng 10 cm
- Trứng vịt: 2 quả
- Bún tươi: 300 gram
- 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 1/2 quả dứa ương (chọn quả chưa chín hẳn, có độ chua chua ngọt ngọt là ngon nhất)
- Rau sống gồm: lá kinh giới, tỏi, ớt
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu để làm món phở cuốn thập cẩm nha. Thịt chân giò các mẹ chuẩn bị khoảng 200- 300 gram, có thể bó lại luộc cho ngon hoặc luộc cả miếng tùy sở thích. Cho thịt vào trong nồi, chế nước ngập mặt thịt rùi đun sôi thì hạ nhỏ lửa, cho 1 củ hành khô đập dập và 1 thìa hạt nêm luộc cùng thịt để miếng thịt được đậm đà. Đến khi miếng thịt chín tới (dùng đũa cắm vào miếng thịt nếu nước chảy ra không còn màu hồng nữa là miếng thịt chín). Lúc này các mẹ tắt bếp và để yên miếng thịt trong nồi, đến khi miếng thịt nguội bớt thì lấy miếng thịt ra đĩa. Trứng vịt các mẹ cho vào bát đánh tan rùi cho vào chiên, nhớ tráng mỏng trứng nhé cho dễ cắt. Trứng chín các mẹ lấy ra đĩa. Đợi trứng tráng và thịt nguội bớt thì chúng mình dùng dao sắc thái chỉ nhá
- Bước 2: Đậu phụ chúng mình đem rán vàng rùi thái nhỉ. Cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, thái miếng mỏng. Tương tự, dứa thái chỉ nhá. Giò lụa cắt chỉ
- Bước 3: Chúng mình chuẩn bị các loại rau sống để ăn kèm tùy sở thích nhá. Mình thường chọn rau xà lách, rau mùi, rau kinh giới. Các loại rau này nhặt rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng chừng nửa tiếng rùi rửa sạch lại bằng nước sôi để nguội rùi để ra rổ cho ráo nước nhá
- Bước 4: Nước mắm chua ngọt để dùng cho phở cuốn thập cẩm thì theo mình không có một công thức nhất định nào hết. Quan trọng nhất vẫn là bát nước chấm ý vừa miệng, chọn loại mắm cốt ngon, hương vị chua ngọt pha vừa đủ thì là tuyệt cú mèo rùi. Mình thường pha như thế này: trước tiên chọn nước mắm siêu ngon cho ra bát con, rùi thêm nước sôi để nguội cho vừa độ mặn để có thể chấm ngập cái phở cuốn thoải mái nhá. Tiếp đó thêm chút dấm táo (nên chọn dấm táo vì dấm táo có độ chua thơm nhẹ chứ không bị chua gắt) và chút nước cốt chanh cho vừa độ chua, nhớ là cho từ từ, khuấy đều và nếm thử cho vừa miệng. Tiếp là thêm đường, vừa cho vừa khuấy sao cho nước mắm có độ chua ngọt vừa ăn thì dừng lại. Cuối cùng, chỉ việc thêm ớt thái lát bỏ hạt, tỏi bằm nhỏ (lưu ý là tỏi và ớt chúng mình bằm thật nhỏ để tỏi ớt nổi lên phía trên bề mặt bát nước mắm nhé). Vậy thôi là chúng mình đã có ngay bát nước chấm phở cuốn thập cẩm thơm ngon chuẩn vị rùi ý các mẹ ạ
Đấy, cách làm phở cuốn chỉ đơn giản vậy thôi, đơn giản nhưng lại mà món ăn nhẹ nhàng, chả bao giờ ngấy. Khi măm, chúng mình trải bánh phở ra, cho rau sống rùi lần lượt cho thịt, giò sống, trứng, đậu thái chỉ, cà rốt, dưa chuột, dứa rùi cuộn tròn lại, sau đó chấm ngập trong bát nước chấm chua ngọt mới ngon và tuyệt vời làm sao. Món phở cuốn thập cẩm này chúng mình có thể làm trong bất cứ thời tiết nào, nhưng ngon và chuẩn nhất vẫn là làm vào mùa hè, món phở cuốn thanh mát sẽ không hề bị ngấy ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm phở cuốn thập cẩm mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món phở cuốn thập cẩm gọn mà ngon
Cách làm món ăn khác:Thơm ngon bổ dưỡng với cách làm món xôi chim bồ câu ngon
Cách làm món cá hấp bia nóng hổi thơm ngon cho ngày lạnh
Hướng dẫn cách làm canh cua rau đay, mùng tơi giải nhiệt - iu nấu ăn
Cách làm món canh riêu cua cho cả nhà mê mẩn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét