Hướng dẫn cách làm món hạt đác rim dứa siêu ngon ''giải nhiệt'' cơ thể trong những ngày hè nắng nóng:
Lần đầu tiên được nếm thử món hạt đác rim dứa của một chị bạn cùng công ty, mình thực sự rất bất ngờ mà hương vị thơm ngon của món ăn này mang lại. Thế là con bé lại lên mạng hì hục "tìm kiếm'' công thức làm hạt đác rim dứa và bất ngờ là thành công ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.Tưởng chừng hạt đác thơm ngon này được chế biến từ một loại bột ''thần thánh'' nào đó nhưng hoàn toàn ngạc nhiên khi biết rằng hạt đác chính là một loại hạt tự nhiên, là loại hạt của cây đác, một loại cây ẩn mình trong những cánh rừng bạt ngàn ở Nha Trang. Hạt đác có rất nhìu tác dụng lun ý các mẹ ạ, nào là làm đẹp da, ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa, tim mạch.... Hạt đác cũng có thể cho thêm vào chè để tăng hương vị thơm ngon, hoặc chế biến thành những món ăn khác nhau. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món hạt đác rim dứa ngon ơi là ngon nhé. Hạt đác được rim nhỏ lửa cùng hương vị chua chua ngọt ngọt thơm lừng của dứa xay nhuyễn, đậm đà, thơm ngon, dễ ăn và cực kỳ gây nghiện. Món hạt đác rim dứa ý thường thì càng ăn càng thấy món ăn đậm đà, thơm ngon, không hề bị ngấy, thích lắm cơ ạ. Cách làm món hạt đác rim dứa dễ lắm các mẹ ạ, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian và chút kiên nhẫn là chúng mình đã có ngay món ăn ngon miệng rùi. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món hạt đác rim dứa mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hạt đác tươi: 1kg
- 50 gram đường
- 1 nhánh lá dứa, 1 quả dứa
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn hạt đác ngon và an toàn các mẹ nhá: chúng mình nên chọn loại hạt đác có màu trắng đục, đừng chọn trắng tinh nha vì thường là hạt đác có màu trắng tinh thì thường bị tẩy trắng, hại sức khỏe lắm ý. Hạt đác chọn loại mềm dẻo là hạt đác mới, ngon, chỉ mua những túi hạt đác không mùi thì mới là hạt đác tươi mới chưa bị để lâu. Hạt đác chúng mình chuẩn bị khoảng 1kg rùi rửa sạch với nước mát khoảng 3-4 lần, sau đó vớt hạt đác ra rổ cho ráo nước nhá
- Bước 2: Cho hạt đác vào trong nồi, trút nước ngập mặt hạt đác rùi cho 1 nhánh lá dứa vào như hình bên dưới. Đun sôi nước chừng 4-5 phút (mục đích là để khử mùi và khử nhớt của hạt đác). Tiếp đó, cho hạt đác ra rổ cho ráo nước rùi trút hạt đác vào trong 1 cái âu sạch nhá
- Bước 3: Dứa chuẩn bị khoảng 1 quả chín tới, dứa gọt bỏ, bỏ mắt, 1 nửa quả dứa các mẹ đem thái hạt lựu. Còn nửa còn lại của quả dứa chúng mình đem xay nhuyễn nhé (xay nhuyễn dứa sẽ giúp cho dứa được ngấm sâu vào sâu bên trong của hạt đác, đậm đà ngọt thơm lắm ý).
Tiếp đó, chúng mình đem ướp hạt đác cùng với dứa đã sơ chế, thêm 20 gram đường. Trộn đều và ướp hạt đác cùng đường dứa khoảng 30 phút trước khi rim để nguyên liệu có thời gian ngấm sâu vị ngọt thơm vừa vặn của đường và dứa nhá
- Bước 4: Cho hạt đác đã ướp vào chảo cùng với 30 gram đường còn lại. Lưu ý là chúng mình cần phải rim hạt đác trong lửa thật nhỏ để đường không bị cháy, từ từ gia vị ngấm sâu vào bên trong hạt đác thì các gia vị mới keo dẻo ngấm sâu đậm đà vào bên trong từng hạt đác nhá. Món hạt đác rim dứa của chúng mình có ngon hay không là phụ thuộc vào cái khâu rim dứa này ý. Bí kíp là cần rim hạt đác trên lửa thật nhỏ cùng chút kiên nhẫn thì món ăn mới đậm đà các mẹ nhá :P
Chúng mình rim tới khi cạn nước khô sệt lại, dứa bám vào hạt đác tạo thành lớp áo màu vàng. Trong khi chúng mình rim, nhớ trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị cùng với nhau nhá.
Hạt đác rim xong chúng mình trút ra âu sạch, đợi hạt đác rim dứa nguội hắn thì bỏ vào 1 cái hũ sạch cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Hạt đác rim dứa đậm đà ngọt thơm, dai dai càng ăn càng dễ gây nghiện. Có thể thưởng thức cùng sữa chua hoặc dùng trực tiếp với đá lạnh đều ngon cả. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món hạt đác rim dứa mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Cách làm món hạt đác rim dứa siêu ngon giải nhiệt ngày nóng
Cách làm món ăn khác:Ngày Tết thêm vui với cách làm món chuối sấy dẻo ngọt thơm
Cách làm món nem cuốn tôm dễ ăn, dễ làm ! - iu nấu ăn
Hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua càng ăn càng nghiền - iu nấu ăn
Cách làm món cà phê dẻo vừa ngon vừa lạ cực đơn giản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét